Không phải lý do tài chính, điều gì khiến xu hướng ở nhà thuê thay vì mua nhà ngày càng được nhiều người lựa chọn?

Có thể nói, định nghĩa “an cư lập nghiệp” của người trẻ ngày nay đã thay đổi khá nhiều so với trước. Khi nói về thành công, họ không còn lấy căn nhà để làm thước đo. Thay vào đó, họ ưu tiên cho những trải nghiệm, cách tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn là đặt áp lực phải hoàn thành mục tiêu “an cư”. Đó cũng là lý do mà ngày càng nhiều người chọn ở nhà thuê thay vì bỏ tiền tỷ mua nhà riêng.

Không mua nhà vì chưa có nhu cầu định cư tại một chỗ

Đặng Thùy Trang (SN 1992) – nữ CEO từng khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng vẫn đang ở nhà thuê. Tuy nhiên, điều khiến mọi người ngạc nhiên hơn, Thùy Trang không ngại đầu tư với mức giá khá cao, 30 triệu/tháng cho nhà thuê. Chưa kể, cô còn dành nhiều chi phí để mua nội thất, đồ trang trí cho căn nhà.

Theo Thùy Trang, với xu hướng dịch chuyển của giới trẻ hiện tại, chưa biết trước được sự thay đổi môi trường sống cũng như những cơ hội trong tương lai sẽ thế nào. Bản thân nữ CEO cũng không muốn mua nhà vì chưa có nhu cầu định cư tại một chỗ. Thùy Trang cũng cho biết, đôi khi việc không an cứ sẽ dễ dàng lập nghiệp hơn. Bởi nếu khi gặp một cơ hội mới, chưa sở hữu nhà riêng sẽ dễ dàng quyết định hơn, không bị phân vân hay níu kéo bởi tài sản.

Thùy Trang chi mạnh tay cho nhà thuê
Thùy Trang chi mạnh tay cho nhà thuê

Cùng quan điểm này, Minh Ngọc (22 tuổi) – một gương mặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ cũng cho rằng thích trải nghiệm hơn là cố định một chỗ. Minh Ngọc bày tỏ: “Dù tài chính ủng hộ mua nhà tại thời điểm bây giờ, chắc mình vẫn sẽ chưa mua nhà. Mình nghĩ khi đưa ra quyết định mua nhà, mình phải biết chắc nơi bản thân muốn gắn bó. Trong vài năm sắp tới, mình mong muốn được trải nghiệm sống ở nhiều nơi hơn nữa. Có thể mình sẽ Nam tiến, có thể mình sẽ sinh sống ở nước ngoài vài năm. Có rất nhiều nơi mình muốn trải nghiệm, thế nên việc sở hữu nhà ở thời điểm hiện tại chưa phải là ưu tiên của mình”.

Ngoài ra, Minh Ngọc cũng thẳng thắn chia sẻ cô không đặt ra mục tiêu hay bắt buộc đến độ tuổi nào đó phải mua nhà riêng. Bởi lẽ, mỗi người sẽ có một nhu cầu sống khác nhau, khi nào bản thân cảm thấy thật sự muốn, lúc đấy sẽ là thời điểm thích hợp nhất.

Mong muốn trải nghiệm sống ở nhiều nơi hơn nữa là lý do khiến Minh Ngọc lựa chọn nhà thuê
Mong muốn trải nghiệm sống ở nhiều nơi hơn nữa là lý do khiến Minh Ngọc lựa chọn nhà thuê

Ở nhà thuê xịn, tiền dành đầu tư thay vì “ổn định sớm, có tài sản”

Có rất nhiều bạn trẻ cùng chung suy nghĩ này. Giống như Thùy Linh (24 tuổi), hiện đang thuê nhà tại TP.HCM với mức giá hơn 25 triệu/tháng. Nói về lý do chi mạnh tay cho việc ở nhà thuê, Thùy Linh cho biết cô rất quan trọng không gian sống, bởi như vậy làm việc cũng hiệu quả hơn.

Thùy Linh cũng cho rằng tư tưởng ở nhà thuê rẻ để tiết kiệm tiền sau này mua nhà không phù hợp với cô. Ngoài ra, cô bạn cảm thấy hiện tại vẫn còn rất trẻ để nghĩ đến chuyện ổn định. Thùy Linh có thể ở nhà thuê trong một thời gian dài, không áp lực chuyện mua nhà. “Nhà là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, là nơi để bạn dành thời gian cho bản thân, cho nên dù đi thuê cũng nên đầu tư cho không gian sống. Mình bỏ ra một mức chi hợp lý so với thu nhập để thuê một nơi mình thấy thoải mái. Còn lại vẫn tích góp dài dài để sau này có thể đầu tư tiếp hoặc mua tài sản sau”, cô nói.

Thùy Linh thuê nhà với mức giá hơn 25 triệu/tháng
Thùy Linh thuê nhà với mức giá hơn 25 triệu/tháng

Hay như Ninh Tito – food blogger được nhiều bạn trẻ yêu mến mới đây cũng tiết lộ anh hiện đang ở nhà thuê với mức giá 25 triệu/tháng. Gọi là nhà thuê nhưng Ninh Tito dành rất nhiều tâm huyết, tiền bạc để đầu tư cho căn nhà. Anh cho rằng, mức giá này khá cao so với mặt bằng chung nhưng đổi lại, anh có thể tận hưởng các tiện ích cao cấp, thoải mái, tự do.

Ninh Tito cho hay nếu để nói về mục tiêu mua nhà trước tuổi 30 thì anh đã hoàn toàn có thể đạt được. Tuy nhiên, Ninh Tito không lựa chọn “tậu” nhà riêng mà dành tiền để tích lũy và tái đầu tư cho công việc.

Anh chia sẻ: “Mình không theo chủ nghĩa hoàn hảo, phải bằng mọi cách để thấy người này có gì mình cũng phải bằng mọi giá có được cái đó. Điều mình mong muốn nhất là được trải nghiệm, tạo ra những điều thú vị trong những cột mốc thanh xuân của mình. Và, với căn hộ hiện tại, mình vẫn luôn tự hào vì đã tạo nên một không gian đủ để tận hưởng một cách tuyệt đối”.

Ninh Tito dành phần lớn thu nhập để tích lũy và tái đầu tư thay vì mua nhà
Ninh Tito dành phần lớn thu nhập để tích lũy và tái đầu tư thay vì mua nhà

Không nằm ngoài lối sống này, Linda Ngô cũng chọn nhà thuê thay vì mua nhà riêng. Mặc dù gia đình sở hữu một khách sạn riêng, bản thân Linda Ngô cũng có thu nhập cao nhưng hiện cô đang cùng bạn trai thuê nhà 15 triệu/tháng tại Quận 2, TP.HCM.

Nói về điều này, Linda Ngô cho rằng bản thân còn quá trẻ, chưa lập gia đình cũng như chưa có con nên việc mua nhà không thực sự cần thiết. Số tiền kiếm được, cô bạn sẽ ưu tiên dùng để đầu tư sinh lời và đầu tư cho không gian sống hiện tại.

“Mình không đặt mục tiêu mua nhà trước tuổi 30. Mình thấy ở nhà thuê chẳng có vấn đề gì cả. Nếu nói người nổi tiếng ở nhà riêng chỉ để nghe “xịn” hơn cũng có để làm gì đâu. Nơi mình thuê, vẫn là nơi của mình ở thôi, vẫn đầy đủ tiện nghi và mình cảm thấy thoải mái là được”, cô thẳng thắn bày tỏ.

Linda Ngô cảm thấy việc mua nhà ở thời điểm hiện tại chưa thực sự cần thiết
Linda Ngô cảm thấy việc mua nhà ở thời điểm hiện tại chưa thực sự cần thiết

Với mong muốn mang đến những giá trị và tiện ích tối đa cho khách hàng, MSH Group đã triển khai dịch vụ ký gửi nhà đất chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp, chúng tôi cam kết tìm kiếm và giới thiệu cho khách hàng những cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên thị trường. Bằng cách sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất của chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả cao nhất trong quá trình giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực tìm kiếm cơ hội đầu tư. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ này.

Theo toquoc.vn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!