Nguồn cung dự án chung cư vừa túi tiền khan hiếm khiến nhiều người chọn giải pháp đi thuê căn hộ. Báo cáo phân tích diễn biến thị trường của một số tổ chức đầu tư cho thấy, nhu cầu thuê căn hộ tại Hà Nội đang có xu hướng tăng cao.

Theo báo cáo thị trường của batdongsan.com.vn, trong tháng 1/2023, loại hình căn hộ chung cư thu hút lượng quan tâm lớn ở cả hoạt động bán và cho thuê. Tính trung bình toàn quốc, nhu cầu tìm mua chung cư tăng 64%, nhu cầu thuê tăng 139% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tại Hà Nội, lượt tìm mua tăng 57% và tìm thuê tăng 112%.

Mức độ quan tâm đến chung cư Hà Nội trong tháng 1/2023 tăng mạnh nhất ở phân khúc căn hộ có giá rao bán trên 55 triệu đồng/m2, với mức tăng đến 97% so với tháng 1/2022. Tiếp sau là phân khúc dưới 35 triệu đồng/m2 và phân khúc từ 35-55 triệu đồng/m2. Điều này có thể được lý giải bởi nguồn cung mở bán mới trong năm ngoái có rất ít căn hộ bình dân. Trong khi đó, phân khúc cao cấp chiếm 55% tổng nguồn cung mở bán, phân khúc trung cấp chiếm đến 44%.

Trái ngược với xu hướng tăng về nhu cầu tìm kiếm, lượng tin đăng bán căn hộ lại giảm đáng kể vào đầu năm 2023. Tại Hà Nội, lượng tin rao bán chung cư giảm 37%. Diễn biến này phản ánh rõ thực trạng khan hiếm nguồn cung sơ cấp triển khai chào bán trên thị trường.

Tại quận Ba Đình, giá thuê căn hộ chung cư cao cấp tại đây đã tăng so với giữa năm 2022. Cụ thể, những căn hộ 1 phòng ngủ có đủ đồ tại dự án Vinhomes Metropolis ở phố Liễu Giai (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), giá thuê tăng từ 20-23 triệu đồng/tháng lên mức 23-25 triệu đồng/tháng. Những căn 2 phòng ngủ đủ đồ giá thuê cũng tăng từ 23-24 triệu đồng/tháng lên mức 26-30 triệu đồng/tháng. Các căn 3 phòng ngủ đủ đồ giá thuê tăng từ 38-43 triệu đồng/tháng lên mức 40-46 triệu đồng/tháng.

Nhu cầu thuê căn hộ tăng cao (Ảnh minh họa: BT)
Nhu cầu thuê căn hộ tăng cao (Ảnh minh họa: BT)

Cũng thuộc quận Ba Đình, căn hộ cho thuê Discovery Central chứng kiến mức tăng đáng kể so với giữa năm ngoái. Cụ thể, những căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích từ 50-60m2, giá thuê đã tăng từ 12-14 triệu đồng/tháng lên 14-16 triệu đồng/tháng. Các căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích từ 70-90m2, giá thuê cũng tăng từ 15-19 triệu đồng/tháng lên 17-22 triệu đồng/tháng. Loại căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích hơn 100m2, giá thuê đang ở mức trung bình 23-26 triệu đồng/tháng thay vì mức 22 triệu đồng/tháng trước đó.

Tại quận Đống Đa, chung cư Hong Kong Tower cũng ghi nhận giá thuê có sự điều chỉnh theo chiều hướng đi lên. Cụ thể, với căn 2 ngủ đủ đồ tại dự án giá thuê tăng từ 13,5-15 triệu đồng/tháng lên mức 15-18 triệu đồng/tháng. Căn 3 phòng ngủ đủ đồ tăng từ mức 19-22 triệu đồng/tháng lên mức 20-25 triệu đồng/tháng. Dự án Hateco Laroma mới đi vào vận hành tại Đống Đa chưa lâu cũng xác lập giá thuê cao hẳn so với mặt bằng chung khi những căn 2 ngủ đồ cơ bản có giá thuê từ 18-20 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ có đủ đồ có giá thuê từ 23-27 triệu đồng/tháng. Các căn 3 ngủ đầy đủ đồ đạc có giá thuê từ 30 triệu đồng/tháng trở lên.

Tại quận Nam Từ Liêm, giá thuê căn hộ tại dự án The Zei tăng từ mức 14-16 triệu đồng/tháng với căn 2 ngủ đủ đồ lên mức 16-19 triệu đồng/tháng. Căn hộ 3 phòng ngủ có đồ, giá tăng từ mức 19-20 triệu đồng/tháng lên mức 21-24 triệu đồng/tháng. Một số dự án cao cấp khác tại Nam Từ Liêm như Mỹ Đình Pearl, Golden Palace, Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point… cũng ghi nhận mức tăng giá trung bình khoảng 10% so với nửa năm trước.

Nhìn nhận về đà tăng giá liên tiếp của thị trường căn hộ cao cấp cho thuê, chuyên gia bất động sản Quản Thành Vinh cho biết, trong bối cảnh lực cầu cao nhưng nguồn cung thiếu hụt, mặt bằng giá chung cư ở hai đô thị lớn tiếp tục đà tăng. Giá căn hộ neo ở mức cao khiến nhiều người khó mua được nhà và chuyển hướng quan tâm sang tìm thuê căn hộ. Nhu cầu thuê nhà tăng đột biến là nguyên nhân chính “đẩy sóng” đầu tư căn hộ cho thuê để hưởng thu nhập thụ động đều đặn hàng tháng, đồng thời mang đến cơ hội sinh lời nhờ tăng giá bất động sản trong bối cảnh thị trường ngày càng khan hiếm nguồn cung.

MSH Group cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về ký gửi và cho thuê bất động sản, giúp khách hàng tiếp cận với nhiều cơ hội đầu tư bất động sản đáng chú ý trên thị trường. Chúng tôi tự hào sở hữu mạng lưới ký gửi bất động sản rộng khắp và đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, cam kết tìm kiếm và giới thiệu cho khách hàng những cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để quản lý tài sản bất động sản, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ. Với cam kết hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

Theo laodongthudo

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!