Chọn đúng vị trí để đầu tư

Căn hộ dịch vụ hướng tới nhóm khách hàng khá đặc thù. Vì thế, khi lựa chọn đầu tư căn hộ để cho thuê, bạn nên khảo sát rõ về nhu cầu thị trường xung quanh dự án khu đô thị đó. Nhà đầu tư có thể tự mình đánh giá dựa trên một số các yếu tố sau: Mật độ dân cư, mức sống và số lượng doanh nghiệp trên địa bàn. Hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.

Nếu bạn đầu tư căn hộ cho thuê tại TP. HCM thì những khu vực tiềm năng nhất hiện nay: Thủ Đức, Thảo Điền, quận 1, quận 3, quận 4 và quận Bình Thạnh,… Ở các quận, huyện khác vẫn có khả năng thu hút khách hàng nhưng bạn nên tính toán thật kỹ.

Nghiên cứu thị trường căn hộ một cách bài bản

Để đưa ra quyết định đầu tư chính xác, bạn cần khảo sát thật kỹ nhu cầu thị trường hiện tại:

  • Khách hàng phân khúc nào tập trung đông nhất, mức chi trả trung bình, định hướng thuê dài hạn hay ngắn hạn.
  • Số lượng cung – cầu chi tiết.
  • Triển vọng cho nguồn cung mới và cũ
  • Giai đoạn biến động của phân khúc và loại hình
  • Tỷ lệ cạnh tranh, đối thủ cạnh tranh
  • Mức giá mặt bằng chung giao động ra sao qua từng kỳ,…

Công đoạn này mất khá nhiều thời gian của nhà đầu tư. Cách tối ưu nhất chính là đối chiếu so sánh, kiểm tra chéo giữa các báo cáo từ nhiều nguồn khác nhau để xem tỷ lệ chênh lệch, mật độ chính xác của thị trường. Đừng vội vàng chi tiền khi chưa biết cụ thể về thị trường và sản phẩm khi kinh doanh. Đây là bước nền tảng cho kế hoạch dài hơi về sau.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu để có thể lựa chọn loại hình căn hộ cho thuê phù hợp. Nếu khách hàng của bạn là:

  • Người độc thân, công việc bận rộn: Diện tích căn hộ có thể không cần quá rộng nhưng đầy đủ tiện nghi, giá thành không quá đắt đỏ, thuận tiện giao thông để di chuyển đến chỗ làm.
  • Chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc: Tiêu chuẩn lựa chọn của nhóm khách hàng này cũng khá cao, yêu cầu sự hoàn thiện về tiện ích, các dịch vụ đi kèm. Đặc biệt, nếu có đội ngũ quản lý tốt về tiếng Anh sẽ là một điểm cộng rất lớn. Họ có thể thuê dài hạn hoặc ngắn hạn.
  • Người đi công tác, nghỉ dưỡng: Thay vì thuê khách sạn với chi phí tốn kém, họ sẽ thuê căn hộ để có thể thoải mái lưu trú dài hạn từ 1 tuần trở lên.

Lên kế hoạch tài chính

Nhà đầu tư đa số sẽ ưu tiên dùng “đòn bẩy tài chính” để xoay sở nguồn vốn của mình. Với kế hoạch đầu tư căn hộ cho thuê, bạn chỉ nên vay từ 50 – 60% số vốn cần bỏ ra. Nếu là nhà đầu tư nhàn rỗi, nguồn vốn lớn, mọi chuyện sẽ khá dễ dàng.

đầu tư căn hộ cho thuê

Thiết kế căn hộ phù hợp

Dựa trên đối tượng khách hàng tiềm năng đã khảo sát, hãy triển khai thiết kế căn hộ theo “chuẩn gu” mà họ thích để dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các đơn vị thi công nội thất. Họ là người am hiểu về thị hiếu, xu hướng thị trường, tránh được sự “lạc quẻ” trong thiết kế nội thất khiến sản phẩm nhanh lỗi thời.

Vận hành và quản lý căn hộ cho thuê chuyên nghiệp

Nếu thiếu hụt về kỹ năng quản lý, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề phát sinh như:

Tài sản mau chóng bị xuống cấp.
Xử lý tình huống chậm, gây thiệt hại đáng kể
Khách hàng mau chán, không muốn quay lại
…..
Để đảm bảo được chất lượng nguyên vẹn cho căn hộ của mình, hãy trang bị khả năng quản lý chuyên nghiệp, uy tín.

Đảm bảo trật tự an ninh, cư trú hợp pháp

Khi cho thuê, cần đăng ký tạm trú cho khách theo đúng quy định của pháp luật. Theo dõi chặt chẽ để khách thuê tuân thủ các quy định về trật tự an ninh, bởi đôi khi vấn đề lại phát sinh từ chính khách thuê. Đây cũng là một trong các dạng rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải.

Tiếp thị, quảng bá hình ảnh căn hộ

Có rất nhiều hình thức để quảng bá sản phẩm như: Truyền miệng, sử dụng các kênh – phương tiện truyền thông, tham gia các group, diễn đàn, trang rao vặt,… hoặc thuê đội ngũ marketing chuyên nghiệp,… Càng đa dạng và tối ưu cách thức tiếp thị, giới thiệu sản phẩm thì khả năng tiếp cận khách hàng càng cao.

Đảm bảo an toàn pháp lý cho chính mình

Những rủi ro về pháp lý thường gây nhiều hệ lụy phức tạp. Vì vậy, trước khi đầu tư kinh doanh từ loại hình này, nhà đầu tư cần đăng ký kinh doanh theo đúng quy định. Trong ngành bất động sản cho thuê, minh bạch về pháp lý là cách tốt nhất để đi đường dài.

Ngoài ra, MSH Group còn cung cấp các dịch vụ ký gửi bất động sản và cho thuê bất động sản chuyên nghiệp, giúp khách hàng tiếp cận với nhiều cơ hội đầu tư bất động sản đáng chú ý trên thị trường. Với mạng lưới ký gửi BĐS rộng khắp và đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ tìm kiếm và giới thiệu cho khách hàng những cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để giúp bạn tìm kiếm và quản lý tài sản bất động sản, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi yêu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!