Sáng 23/11, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc và Tập đoàn Vingroup đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược xây dựng và phát triển Khu CNC Hòa Lạc.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, cho biết, việc ký kết nhằm hiện thực hóa khát vọng trong 10 năm tới trở thành tập đoàn đa ngành với ba mảng kinh doanh chính là công nghệ, công nghiệp và thương mại – dịch vụ, trong đó công nghệ sẽ là hướng đi chủ lực.

Theo thỏa thuận, trong giai đoạn 2018 – 2020 tầm nhìn đến 2025, Tập đoàn Vingroup đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực công nghệ – công nghiệp, trong đó sẽ sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao tại Khu CNC Hòa Lạc.

Tập đoàn này sẽ phát triển các dự án đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ cao; nghiên cứu, sản xuất phần mềm; sản xuất công nghiệp công nghệ cao; phát triển nhà ở, thương mại và dịch vụ tại Khu CNC Hòa Lạc.

Dự án đầu tiên được triển khai theo thỏa thuận là xây dựng “Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh”. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng, sẽ được triển khai ngay sau khi được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và dự kiến đi vào hoạt động từ Quý II năm 2019.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 5 ha. Sau khi đi vào hoạt động, dự kiến sẽ sản xuất từ 3 đến 4 triệu sản phẩm thiết bị điện tử thông minh trong một năm, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trao quyết định đầu tư cho Vingroup, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh bày tỏ tin tưởng tập đoàn sẽ sớm đưa ra thị trường các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao “Made in Vietnam”, Made by Vietnam”, đóng góp vào nền tảng khoa học công nghệ của đất nước.

Bộ trưởng cho biết, hiện Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đang nỗ lực hoàn thiện hạ tầng cơ sở hạ tầng, xây dựng các điều kiện ưu đãi đầu tư tốt nhất, tạo hành lang pháp lý để các đơn vị, doanh nghiệp thuận lợi khi đầu tư, phát triển để Khu CNC Hòa Lạc trở thành thành phố công nghệ thông minh.

Nguồn: Báo vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh.

_ Nguyễn Xuân Lộc _