Thay đổi để thích ứng giống như “ô cờ trung tâm” cần được chiếm lĩnh trên bàn cờ. Để làm được điều này, các doanh nghiệp phải phân tích kỹ lưỡng tình hình và cần thêm chút nhạy bén, bắt kịp những xu hướng mới nhằm xoay chuyển được thế cờ xấu mà dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra.

Để giúp các nhà quản lý tháo gỡ những khó khăn, tìm ra “nước đi” mới cũng như nắm bắt cơ hội cho ván cờ đặc biệt ấy, sự kiện livestream trực tuyến HomeTalk #3: “Thế cờ xấu – Người chơi giỏi” do trang tin uy tín Batdongsan.com.vn tổ chức đã được phát sóng vào 20h00 ngày 09/09/2021 với sự tham dự của 4 vị chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc điều hành và quản trị doanh nghiệp BĐS:

  • Ông Lê Đình Hảo – Giám đốc Khối kinh doanh của Batdongsan.com.vn
  • Ông Nguyễn Xuân Lộc – Chủ tịch HĐQT MSH Group
  • Bà Nguyễn Khánh Huyền – Chủ tịch HĐQT Bất động sản Phố Xanh Group
  • Ông Dương Duy Hùng – Chủ tịch HĐQT Meha Group
doanh nghiệp bất động sản
Sự kiện chính là cơ hội có 1-0-2 để lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về “thế cờ xấu” mà các doanh nghiệp BĐS đang phải đối mặt, cũng như tìm ra những góc tiếp cận mới giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với tình hình; từ đó, đưa doanh nghiệp vượt qua được giông bão và cập bến thành công.

Ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2021, ảnh hưởng mạnh mẽ của Covid-19 đã khiến hơn 85.000 doanh nghiệp phải rút lui – riêng thị trường bất động sản cũng tiếp tục ghi nhận hơn 842 doanh nghiệp phải dừng hoạt động (số liệu 4 tháng đầu năm).

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội quá lâu khiến cho các hoạt động giao thương gần như đóng băng, đây có lẽ là ván cờ xấu nhất trong lịch sử mà các doanh nghiệp phải đối mặt, đặc biệt là doanh nghiệp BĐS. Tuy nhiên, trong NGUY có CƠ, một ván cờ xấu vẫn có thể xoay chuyển được nếu người chơi biết tận dụng cơ hội, tạo ra những bước đột phá.

Tại Livestream, những vấn đề mà tất cả doanh nghiệp đang quan tâm như:

  • Thế cờ xấu ở góc độ của doanh nghiệp và môi giới
  • Những góc tiếp cận mới để các doanh nghiệp và môi giới chuyển mình, tận dụng thời cơ
  • Người chơi giỏi trong giai đoạn chuyển dịch online và số hóa

… đều đã được các chuyên gia cùng thảo luận cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến để đồng hành, giúp các doanh nghiệp tìm ra nước đi đúng đắn trong mùa dịch.

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, để lật ngược thế cờ và mang lại những lợi thế của riêng mình, một “người chơi giỏi” ở góc độ doanh nghiệp cần phải thay đổi tư duy tích cực hơn, có những chiến lược bám sát thực tiễn hơn thì mới có thể thích ứng và làm chủ thời cuộc. “Tại MSH Group (My Second Home), toàn bộ hoạt động marketing và kinh doanh của chúng tôi đều được chuyển đổi số, chuyển dịch sang hình thức kết nối và làm việc online trên mọi nền tảng hữu dụng.

doanh nghiệp bất động sản

Cũng trong thời gian này, bên cạnh việc tiếp tục bám sát chạy quảng cáo tìm ra khách hàng mới, tranh thủ giao lưu và kết nối thăm hỏi khách hàng cũ, chúng tôi còn chuẩn bị tập trung xây dựng/quy hoạch lại các kênh online trọng tâm và liên tục mở những topic tư vấn trực tuyến đến các nhà đầu tư quan tâm cũng như môi giới viên tìm cơ hội”, ông Lộc cho biết.

Các doanh nghiệp và môi giới hiện vẫn còn loay hoay trước thế cờ xấu của thị trường hiện tại, cần phải suy nghĩ tự tin, tư duy tích cực và kiên nhẫn hơn nữa bởi thị trường bất động sản luôn rất tiềm năng cũng như nhiều cơ hội bùng nổ sau mỗi giai đoạn chuyển mình. Nếu quyết tâm cao độ, ai cũng có thể tạo ra kỳ tích!

*Xem lại sự kiện đầy đủ tại đây.

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _