Quảng Bình đang trở thành một thị trường mới nổi hấp lực mạnh dòng tiền đầu tư vào bất động sản. Vậy điều gì đã làm nên sự hấp dẫn này? Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên về vấn đề này.

(PV) Thưa ông, trong khi các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… đối mặt với sự khan hiếm dự án mới và mặt bằng giá đã quá cao thì đâu sẽ là những thị trường mới nổi hấp lực dòng vốn đầu tư thời điểm những tháng cuối năm?

Mấy năm nay, những thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM rơi vào khủng hoảng khan hiếm nguồn hàng. Do khan hiếm nguồn hàng nên giá cả bị đẩy lên cao, dẫn đến những thị trường này không còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi mua những sản phẩm giá đã cao, chạm trần thị trường, việc bán lại để sinh lời là rất khó. Chính bởi vậy mà giới đầu tư có xu hướng đổ đi tìm dự án, sản phẩm ở những thị trường mới có tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng, được chú trọng đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, hệ thống đô thị. Đơn cử, khu vực phía Bắc có thể điểm danh Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh. Miền Trung không thể không nhắc đến Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định. Phía Nam là những tỉnh miền Đông, miền Tây của TP.HCM. Ở những khu vực đó, sự hấp dẫn của đầu tư đến từ việc giá cả hợp lý và thị trường có nhiều tiềm năng, động lực tăng trưởng trong tương lai.

bat dong san Quang Binh
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

(PV) Trong số các thị trường mới nổi vừa được ông nhắc đến có Quảng Bình. Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của thị trường bất động sản Quảng Bình trong 1 đến 5 năm tới?

Quảng Bình sở hữu rất nhiều lợi thế lớn để phát triển với cảng biển, đường biên giới, rừng vàng và biển bạc. Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng trên hành lang phát triển kinh tế Đông – Tây, là cửa ngõ phía Đông thông ra biển của vùng trung Lào và đông bắc Thái Lan, Quảng Bình có vai trò quan trọng kết nối 2 vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam. Hệ thống giao thông của tỉnh cũng phát triển toàn diện và vượt bậc từ đường bộ, sân bay, cảng biển, đường sắt giúp quá trình đi lại và giao thương ngày càng thuận tiện

Đây cũng là mảnh đất được thiên nhiên ưu ái cảnh quan vời bờ biển đẹp, rừng núi trùng điệp, thiên nhiên hùng vĩ, vinh dự có được các di sản thiên nhiên thế giới đã được công nhận & xếp hạng như vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Ðoòng… Con người, văn hóa và lịch sử truyền thống của vùng đất này phong phú, giàu bản sắc.

blank

Với nội lực đó, tôi đánh giá Quảng Bình có tiềm năng lớn để khai thác du lịch, khai thác kinh tế. Thực tế là những năm qua, Quảng Bình tăng trưởng rất tốt, kể cả trong bối cảnh dịch Covid, Quảng Bình vẫn có tốc độ tăng trưởng trên 5%. Sự năng động của nền kinh tế tất yếu kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Theo nghiên cứu của chúng tôi, Quảng Bình đang thu hút rất lớn các nhà đầu tư kéo về tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản. Nhiều dòng vốn đầu tư, các dự án bất động sản lớn đều được đăng kí đầu tư trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây và được dự kiến triển khai xây dựng trong những năm kế tiếp. Thị trường bất động sản Quảng Bình mới bắt đầu được hình thành và giá cả đang ở mức thấp. Các nhà đầu tư thấy rõ đây là một cơ hội, một thời cơ lớn. Do vậy, tôi cho rằng trong khoảng 5 năm tới, Quảng Bình sẽ trở thành một công trường lớn, một thị trường hấp dẫn, tạo ra hấp lực rất tốt hút các nhà đầu tư về đây.

(PV) Nhắc đến Quảng Bình, không thể không nhắc đến bán đảo Bảo Ninh. Đây là khu vực hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư thời gian qua với sự xuất hiện nhiều dự án bất động sản. Theo ông, điều gì đã làm nên sức hút của Bảo Ninh?

Đây là một xã đảo đã đi vào thơ ca nhạc họa, gắn với hình ảnh mẹ Suốt tảo tần, kiên cường và những bờ biển cát trắng nguyên sơ mịn màng. Bảo Ninh là vùng biển đảo cảnh quan rất đẹp, điểm dừng chân lý tưởng cho du khách du lịch bởi phía Đông là biển, phía Tây là dòng Nhật Lệ, phía Bắc là cửa biển làng chài Bảo Ninh và liền kề với thành phố Đồng Hới.

Quảng Bình MSH Group 1

Cùng với đó, những năm gần đây, hệ thống hạ tầng, giao thông ở Bảo Ninh đã được đầu tư bài bản, đồng bộ, thúc đẩy quá trình kết nối, thông thương giữa xã đảo với trung tâm thành phố. Từ Bảo Ninh vào thành phố Đồng Hới và đến các danh lam thắng cảnh khác của Quảng Bình đều thuận lợi, dễ dàng. Xã đảo này sở hữu những tố chất để trở thành một đô thị du lịch hiện đại, đẳng cấp.

Bởi vậy tôi đánh giá, Bảo Ninh là một trong những điểm có hấp lực tốt nhất tại Quảng Bình và minh chứng là Bảo Ninh đang thu hút khá nhiều các chủ đầu tư lớn, trong đó có cả những đại bàng, cá mập đến với vùng này để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

(PV) Nhật Lệ Riverside là dự án đã hoàn chỉnh đầy đủ pháp lý đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư từ đầu năm đến nay. Ông nhìn nhận và đánh giá thế nào về tiềm năng của dự án này?

Tôi đánh giá Nhật Lệ Riverside có tầm vóc, hơi thở của một khu phố du lịch & thương mại. Những năm gần đây, nhu cầu của người đi du lịch không chỉ còn là đến một nơi nào đó để nghỉ ngơi, ăn uống mà họ muốn được trải nghiệm đa dạng, được gia tăng cảm xúc. Những dự án tạo ra được những lợi thế đó như Nhật Lệ Riverside sẽ đáp ứng được nhu cầu thay đổi và ngày càng cao của thị trường.

Bđs kèm bến du thuyền - Nhật Lệ Riverside

Với vị trí đặc biệt, ở ngay mũi của bán đảo Bảo Ninh, một mặt giáp biển, một mặt giáp sông, hạ tầng đẹp & hoàn chỉnh lại liền kề sân golf của Sun Spa Resort, Nhật Lệ Riverside có lợi thế để phát triển một khu phố thương mại & du lịch với đầy đủ tiện ích, dịch vụ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí, mua sắm…của người lưu trú. Tiềm năng khai thác kinh doanh hiệu quả cộng với pháp lý minh bạch rõ ràng chính là điểm mạnh của dự án.

(PV) Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện!


Đăng ký tham gia buổi chia sẻ từ chuyên gia về cơ hội đầu tư Nhật Lệ Riverside:

bat dong san Quang Binh

Đơn vị phân phối dự án: MSH Group (My Second Home)

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _