Hiện nay, nhiều công ty thực hiện mô hình học tập, đào tạo cho cán bộ nhân viên nhằm thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân. Trong số đó, đọc sách được xem là một trong những mô hình được nhiều doanh nghiệp áp dụng.
 
 
Kiến thức và học tập là nền tảng và bàn đạp cho thành công. Do đó, bạn phải tập trung sự học vào những khía cạnh cụ thể sẽ tạo ra khoản hồi vốn lớn nhất cho thời gian bạn đầu tư học hành. Bạn sẽ thấy rằng, khi nền tảng kiến thức của bạn lớn dần hay khi kỹ năng của bạn tăng lên thì cơ hội bắt đầu lộ diện.
 

Hiện nay, nhiều công ty cũng thực hiện mô hình học tập, đào tạo cho cán bộ nhân viên nhằm thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân. Trong số đó, đọc sách được xem là một trong những mô hình được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

 

Có thể thấy, giữa thời đại 4.0, công nghệ có phần lấn át văn hóa đọc truyền thống thì mạch nguồn của văn hóa đọc vẫn tồn tại theo cách riêng của nó. Nhiều tổ chức tâm huyết, cùng tình yêu với sách đã phát triển các mô hình đọc sách trong cộng đồng như nhiều mô hình thư viện tư nhân, không gian đọc sách,… tạo điểm sáng trong việc phát triển văn hóa đọc.

 

Vốn là người ham đọc sách, tìm tòi những tri thức mới và luôn đau đáu về văn hóa đọc của người Việt trẻ, doanh nhân – Chủ tịch HĐQT MSH Group Nguyễn Xuân Lộc –  luôn kêu gọi văn hóa đọc trong MSH Group. Ông hy vọng, nỗ lực của mình sẽ khuyến khích từng người MSH Group tinh thần ham đọc sách, góp phần giúp văn hóa đọc của nhân viên không bị mai một.

 

“Nếu bạn muốn đạt được thành công giống như ai thì hãy tìm đến những người đó để học hỏi cách họ đạt được điều đó.” Câu nói này của Anthony Robbins đã truyền cảm hứng cho người thuyền trưởng của MSH Group quyết tâm đưa văn hóa đọc sách vào doanh nghiệp của mình.

 

Chính vì thế, MSH Group đã xây dựng các tủ sách ở mỗi phòng làm việc. Nơi đây vừa là không gian để lưu trữ các cuốn sách của công ty, vừa là nơi tất cả thành viên có thể trao đổi cho nhau những cuốn sách hay.

 

Anh Hồ Quang Huy (Phó TGĐ công ty MSH Holdings) cho biết: “Kể từ khi tôi làm việc ở MSH Group và được tiếp cận với văn hoá đọc của công ty, tôi cảm thấy yêu thích sách hơn. Đọc sách giúp cho tôi có được tư duy logic, giải quyết mọi vấn đề phát sinh một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, việc hình thành thói quen đọc sách cũng ảnh hưởng tới các con tôi rất nhiều. Giờ đây, các bé cũng yêu thích việc đọc sách cùng mẹ mỗi ngày.”

 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng không ngừng kiên trì và tìm ra nhiều phương pháp kích thích thói quen đọc sách cho nhân viên. 30 phút đọc sách mỗi ngày được mỗi người đúc kết lại bằng một video ngắn chia sẻ thông tin nội dung trong cuốn sách.

 

Điều mà nhiều nhân viên ở MSH Group yêu thích nhất đó chính là họ được tuyên dương và có phần thưởng khi có những bài chia sẻ thông tin hay trong các cuốn sách. Chương trình này tổ chức định kỳ hàng tháng để giúp duy trì thói quen đọc sách cho mỗi người, đặc biệt là những nhân viên mới gia nhập công ty.

blank blank  blank blank

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _