29 Tháng Mười Một, 2022 | 14:05

Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung với kinh phí đầu tư 3.400 tỷ đồng sẽ được khởi công vào tháng 12 tới.

Theo tin từ Ban quản lý Các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng chiều 27/11, dự kiến dự án Đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung (hợp phần A) sẽ được khởi công vào ngày 14/12 tới. Kinh phí đầu tư 3.400 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và Thành phố Đà Nẵng.
Cảng Liên Chiểu là một trong 3 cảng biển nước sâu của Việt Nam, được quy hoạch là cảng đặc biệt với quy mô tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU.

TS. Cấn Văn Lực cho rằng thị trường Bất động sản nếu tiép tục giảm trong quý 4, thì tạm thời gọi là suy thoái kỹ thuật, nói đúng hơn là đang suy giảm để đi vào phát triển lành mạnh hơn.

Theo ông Lực, chúng ta phục hồi tốt trong năm nay, mặc dù có gập ghềnh, do cả bên trong lẫn bên ngoài, từ góc độ quản trị điều hành doanh nghiệp cũng như góc độ kinh tế vĩ mô.

“Đúng là thế giới năm tới sẽ suy thoái, nhưng tôi nhấn mạnh là suy thoái nhẹ và suy thoái ngắn. Trong 10 tiêu chí chúng tôi chấm điểm để đánh giá suy thoái sẽ có chứng khoán, bất động sản. Như vậy sẽ có suy thoái nhưng suy thoái nhẹ”, ông Lực nhấn mạnh.

Nhìn lại thị trường bất động sản 2022, chuyên gia này cho rằng đó là câu chuyện “đầu năm hưng phấn, giữa và cuối năm trầm lắng”.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài về tăng trưởng tín dụng năm 2022.

Theo đó, qua theo dõi tình hình thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của các tổ chức tín dụng cho thấy, đến nay tín dụng toàn hệ thống tăng khoảng 11,5%, so với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng định hướng toàn hệ thống năm 2022 khoảng 14%. Do vậy, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Thời gian tới, NHNN sẽ căn cứ vào diễn biến tình hình của hệ thống và từng tổ chức tín dụng để có giải pháp điều hành phù hợp theo chủ trương của Chính phủ.

Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra về hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật xã hội tại các dự án nhà ở, khu đô thị ở nhiều địa phương.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký ban hành Kế hoạch thanh tra năm 2023. Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra quy hoạch xây dựng tại 3 tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn, Bình Phước; thanh tra hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng hạ tầng tại các dự án xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị tại 7 tỉnh, thành: Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hoá, Thừa Thiên – Huế, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang.

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2030 sẽ có khoảng 180.000 căn nhà ở được xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 300.000 tỷ đồng, chủ yếu huy động từ các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân.

Cụ thể, giai đoạn 2021-2025, dự tính trên địa bàn tỉnh sẽ đầu tư xây dựng 90.000 căn nhà ở, trong đó khoảng 10.000 căn nhà ở xã hội, còn lại do các hộ gia đình, cá nhân tự đầu tư thực hiện. Vốn đầu tư nhà ở cho giai đoạn này gần 124.600 tỷ đồng.

Giai đoạn 2026-2030, đầu tư 90.000 căn với tổng vốn hơn 175.100 tỷ đồng. Trong giai đoạn này sẽ xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội và 70.000 căn nhà ở của các hộ gia đình, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!