Trẻ tuổi, kiên trì, nhiệt thành, quyết tâm… Hãy xem trong 2 năm qua, trưởng phòng tài năng Nguyễn Ngọc Hải đã cùng đội nhóm của mình đạt được những dấu ấn tuyệt vời nào tại MSH Group!

Humans-of-MSH

Nguyễn Ngọc Hải

  • Ngày sinh: 11/05/1997
  • Quê quán: Bắc Ninh
  • Tốt nghiệp: bằng Giỏi khoa Tài Chính Doanh Nghiệp – Học Viện Tài Chính
  • Sở thích chung: Du lịch, chơi thể thao, đọc sách

Chuyên mục Humans of MSH tuần này xin được lắng nghe câu chuyện của chàng trai đã ghi danh cú đúp danh hiệu trong tháng 8 – một tháng khó khăn nhất năm 2021 bởi tình trạng giãn cách xã hội vừa qua do dịch bệnh Covid-19.

PV: Trước khi bén duyên với MSH Group, Hải từng công tác tại những đâu và dưới vị trí gì?

Thời sinh viên, mình từng làm thêm một số công việc như chuyên viên kinh doanh tại BKAV và Tiniworld. Sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính, mình đã gia nhập luôn với MSH Group.

PV: Cơ duyên/lý do nào đã đưa bạn đến với ngành bất động sản – cụ thể là đến với MSH Group?

Vào thời điểm đầu năm 2019, khi vừa ra trường, gia đình định hướng mình vào Nhà nước làm Công chức thuế hoặc làm Hải quan. Khi vừa được người nhà xin cho làm Hải quan tại một Công ty ở Bắc Ninh, mình nhận thấy công việc quá nhàm chán và mức lương không như mong đợi nên ngay buổi chiều hôm đó, mình đã quyết định xin nghỉ và thuyết phục bố mẹ cho lên Hà Nội làm.

Mình bắt đầu lại tất cả ở Hà Nội: thuê trọ và tìm việc. Các công việc liên quan tới bán hàng như: CVKD Bất Động Sản, CVKD ô tô, CVKD bán phần mềm công nghệ… đều được mình ưu tiên tìm kiếm. Công ty TNHH Big Home Land (Công ty thành viên của MSH thời điểm đó) là đơn vị đầu tiên liên hệ và phỏng vấn mình, sau đó là sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc và Nissan Tây Hồ (phân phối ô tô Nissan)… Nhưng cuối cùng mình đã chọn MSH là nơi dừng chân vì thấy tại MSH có môi trường công việc thực sự tốt, các bạn năng động và công ty cũng có những lợi thế về sản phẩm độc quyền, cơ chế tốt, trả hoa hồng đều hàng tháng…

Humans-of-MSH
Khi bắt đầu công việc tại MSH Group, Hải giữ vị trí Chuyên viên Kinh doanh và thuộc phòng kinh doanh của anh Đinh Đức Tuấn – Giám đốc Khối hiện tại của mình.

PV: Giao dịch thành công đầu tiên của Hải là từ dự án nào?

Giao dịch thành công đầu tiên mình có được là với chung cư cao cấp The Legacy – khá khó khăn và mất 4 tháng đầu tiên mình làm việc tại MSH từ con số 0.

Khi đó mình làm việc rất chăm chỉ và chỉ dùng hai kênh tìm kiếm khách hàng là telesale và trực dự án. Mình đã tiếp tới hơn 30 khách tuy nhiên lại chưa chốt được giao dịch nào vào thời gian đó.

Sau ấy, mình có một khách hàng từ nguồn trực dự án. Lúc đầu chú không ưng, lại quan tâm chung cư đối diện hơn. Sau nhiều lần thuyết phục, khách đã từ chối mình tới 4 lần, xem nhà mẫu nhiều lần song vẫn không chốt, gọi không nghe máy,… Cuối cùng nhờ sự hỗ trợ của anh Tuấn, GĐST anh Hồ Quang Huy và TGĐ MSH Holdings – anh Đặng Ngọc Khánh, mình đã có thể chốt thành công giao dịch đầu tiên này.

PV: Thế còn giao dịch hay khách hàng nào “khó nhằn” nhất trong suốt quá trình kinh doanh của bạn?

Khó khăn nhất với mình cũng là giao dịch với 1 khách hàng tại dự án The Legacy: Khách hàng xem căn hộ nhiều lần, tham gia mở bán, nhưng vẫn không chốt mua. Sau đó dự án có đợt tung chính sách tốt, khách đã đặt ưu tiên giữ chỗ (10 triệu đồng), tuy nhiên mãi về sau vẫn không chịu cọc. Phải mất 1 năm mình thuyết phục và chăm sóc liên tục, khách mới đồng ý cọc. Sau khi cọc xong thì công đoạn vào tiền và cho khách vay ngân hàng cũng gặp nhiều khó khăn.

Humans-of-MSH

PV: Có thể chia sẻ đôi điều về hành trình thăng tiến của bạn tại MSH Group được không?

Sau 2 năm làm việc tại MSH Group, khi công ty ra cơ chế cho anh chị em thăng tiến, mình đã làm đơn xin lên vị trí Trưởng phòng Kinh doanh với thử thách được đặt ra từ đầu năm 2021. Với mình, bí quyết là luôn tin tưởng và follow leader, Ban Lãnh đạo công ty, cũng như cố gắng trong cả bán hàng và tuyển dụng để có thể đạt được vị trí như hôm nay.

PV: Có rất nhiều tổ chức hoạt động về bất động sản, tại sao Hải chọn MSH Group? Có dấu ấn/kỷ niệm nào đặc biệt đáng nhớ tại đây bạn muốn chia sẻ với chúng tôi?

Có thể nói, làm việc tại MSH là cơ duyên với Hải. Cũng có nhiều công ty BĐS đã liên hệ và phỏng vấn, nhưng MSH là công ty đầu tiên! Sau khi đã tham khảo qua nhiều sàn BĐS khác, mình nhận thấy tại MSH có nhiều lợi thế về sản phẩm độc quyền, cơ chế hoa hồng cao, trả hoa hồng đều hàng tháng chứ không chia làm nhiều đợt, đặc biệt môi trường công ty rất năng động, anh chị em nhiệt tình… chính là những điều khiến mình muốn gắn bó với MSH Group!

Humans-of-MSH

Với mình, những kỷ niệm như khi có giao dịch đầu tiên, thời điểm mình được lên chức Trưởng phòng Kinh doanh hay khi mình đoạt giải Best Seller và Phòng KD suất xắc… đều rất đáng nhớ!

PV: Tháng 8 vừa qua, bạn đã xuất sắc giành được “cú đúp” với 2 danh hiệu Best Seller và Phòng KD xuất sắc nhất. Bạn bật mí một chút về bí quyết của bạn và phòng để đạt danh hiệu này nhé?

Tháng 8 vừa qua là thời điểm Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 – giãn cách toàn xã hội. Với một số người thì đây là thời điểm khó để bán hàng, cũng là thời điểm để nghỉ ngơi, nhưng với mình đây lại là cơ hội tuyệt vời! Các VIP – những khách hàng tiềm năng nhất – ngày thường bận công việc từ sáng đến tối thì nay đã có thời gian ngồi nhà lướt mạng xã hội nhiều hơn và có thời gian để tìm hiểu về bất động sản. Vì vậy mình đã đốc thúc anh em trong phòng lên mạnh quảng cáo Facebook, Telesale điên cuồng và đã có được kết quả tốt nhất tháng.

Quan trọng với mình cũng như anh em đội nhóm là đã làm mới được tư duy “Giãn cách xã hội chứ không giãn cách doanh số”, dịch bệnh vẫn bán được hàng, không gặp được khách vẫn bán được hàng. Nhờ những chính sách đặc biệt của công ty và làm quen với phần mềm Zoom mà đội nhóm mình đã quyết tâm hết sức cùng đạt kết quả tốt.

PV: Từ nay đến hết năm, Hải có dự tinh, mục tiêu, tham vọng nào cho cuộc sống công việc có thể chia sẻ với MSH Group không ?

Mình đặt mục tiêu đạt 15 giao dịch với đội nhóm và phấn đấu lên cương vị GĐK Kinh Doanh trong cuối năm nay, đầu năm sau. Đồng thời đó là phát triển một số thành viên hạt nhân của phòng mình lên vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh.

Humans-of-MSH

MSH Group chân thành cảm ơn Ngọc Hải vì đã nhận lời thực hiện bài phỏng vấn nhỏ này với những chia sẻ chân thành nhất! Xin chúc bạn sẽ có thật nhiều năng lượng, niềm tin, cảm hứng và may mắn để hoàn thiện được những mục tiêu cá nhân, cũng như cùng đội nhóm gặt hái nên nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai cùng MSH Group!

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _