Với lực đẩy từ gói hỗ trợ kích thích kinh tế, dịch bệnh Covid-19 giảm nhiệt, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn được ví như chiếc lò xo bị nén, bật mạnh sau nhiều năm “ngủ đông”. Đặc biệt, giá phân khúc này chưa tăng quá nhiều so với chung cư, đất vùng ven trong 2 năm qua. Đây là một trong những lý do khiến BĐS nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng thôi “ngủ đông”

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, tháng đầu quý II/2022, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng có nguồn cung sụt giảm so với tháng trước. Cụ thể, nguồn cung tới từ 11 dự án, tất cả đều là giai đoạn mở bán tiếp theo, giỏ hàng mới có 512 căn biệt thự nghỉ dưỡng, giảm 10% so với cùng kỳ năm trước đó, tỷ lệ tiêu thụ cũng chỉ đạt 192 căn, khoảng 38%. Nguồn cung mới tập trung hầu hết tại khu vực miền Bắc và miền Nam – chiếm 72% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Các tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình, Khánh Hòa, Bình Thuận tiếp tục là những địa phương dẫn đầu về nguồn cung với 64% tổng nguồn cung toàn thị trường.

Về phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng nguồn cung đạt 1.075 căn, tăng 72% so với tháng 4/2021, tỷ lệ tiêu thụ đạt 58%, chiếm 626 căn. Tiềm năng phát triển cùng tính thanh khoản cao của loại hình này cũng như sự phục hồi kinh tế và du lịch đã góp phần giúp tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt kết quả khả quan, đạt 58% trong  tháng 4/2022. Dự báo trong tháng 5, nguồn cung tương lai nổi bật chủ yếu đến từ các dự án ở khu vực miền Nam, từ 2 địa phương là Phú Quốc và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiềm năng du lịch Nha Trang
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng (Hình ảnh minh họa)

Tại phân khúc Condotel, nguồn cung rất khiêm tốn chỉ có 85 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 47 căn, chiếm 55% nguồn cung. Những khu vực quen thuộc và phát triển mạnh về Condotel như Khánh Hòa, Đà Nẵng,… tiếp tục vắng bóng nguồn cung mới. Dự kiến trong thời gian tới khi du lịch dần hồi phục, phân khúc condotel có thể ghi nhận những tín hiệu tích cực, tuy nhiên không có nhiều đột biến.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhiều địa phương sau thời gian ngưng trệ hoạt động vì dịch Covid-19 rất khao khát mở cửa đón du khách. Với lực đẩy từ gói hỗ trợ kích thích kinh tế, các đường bay quốc tế ở lại bình thường kèm theo hộ chiếu vaccine, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở lại đường đua sau một thời gian “nằm chờ”. Đặc biệt, giá phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chưa tăng quá nhiều so với chung cư, đất vùng ven trong 2 năm qua. Đó là lý do để phân khúc này thu hút nhà đầu tư trở lại.

Dự kiến trong năm nay, Bộ Xây dựng sẽ hoàn thiện khung pháp lý cho loại hình nghỉ dưỡng condotel, officetel và shophouse để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng. Đây là một trong những “cú hích” thúc đẩy tốc độ phát triển của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đồng thời củng cố thêm niềm tin của khách hàng và giới đầu tư bất động sản. Những yếu tố đó đang góp phần mở ra những cơ hội mới để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng và thị trường bất động sản nói chung phát triển sôi động trở lại.

Tại Nha Trang, du lịch sẽ tiếp đà phát triển với sức hút của các bãi biển đẹp thuộc top 10 Đông Nam Á và top 50 thế giới. Bất động sản Nha Trang đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư với kỳ vọng đón làn gió tăng trưởng mới hậu Covid-19. Nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, liền kề thấp tầng nhất là những dự án có vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng và giá trị tại thị trường này.

The Capella Garden “chiếm sóng” tại Nha Trang

Là khu đô thị 5 sao khép kín, đồng bộ đầu tiên với bộ sưu tập nhà phố, biệt thự cao cấp tại Nha Trang, KVG The Capella Garden đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong thời gian gần đây. Dự án sở hữu nhiều ưu thế nổi bật với đa dạng các sản phẩm gồm biệt thự, shophouse, nhà liền kề với 100% sở hữu từ 2 mặt thoáng, giúp đem lại giá trị gia tăng tích luỹ cho chủ nhân.

Khu đô thị tích hợp KVG The Capella Garden
Hình ảnh phối cảnh của The Capella Garden

Tọa lạc ngay mặt đại lộ Võ Nguyên Giáp, hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch thành phố Nha Trang, The Capella Nha Trang tọa lạc tại vị trí chiến lược để an cư và đầu tư sinh lời bền vững. Từ dự án kết nối toàn diện đến hệ thống hạ tầng tiện ích xã hội đã và đang dần hiện hữu về y tế, giáo dục, thương mại… Trong đó, điểm nhấn nổi bật là công trình bệnh viện đa khoa thành phố và trường học quốc tế đang được đầu tư xây dựng.

không gian xanh tại the capella garden
Hình ảnh thực tế tại dự án The Capella Garden Nha Trang

Tại đây, với việc hạ tầng tiện ích đã hoàn thiện, cư dân đã về ở, đơn vị quản lý vận hành bài bản sẽ giúp cho khu đô thị luôn sống động, các hoạt động kinh doanh buôn bán sinh lợi nhuận tốt và khả năng thanh khoản cũng tốt nhờ nhu cầu ở thực của người dân rất lớn. Kết hợp với tính pháp lý minh bạch với sổ đỏ từng lô, sở hữu lâu dài, The Capella Garden được ví như tuyệt tác đầu tư, báu vật truyền đời cho con cháu.

The Capella Garden
Hình ảnh cư dân dự án trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Chỉ với 5 tỷ đồng rất khó để sở hữu một sản phẩm nhà ở thấp tầng tại các thành phố lớn, nhưng với tài chính đó, khách hàng không chỉ được sở hữu một sản phẩm bất động sản có giá trị bền vững ngay trung tâm Nha Trang mà còn được khai thác không giới hạn các tiềm năng nghỉ dưỡng – kinh doanh – đầu tư sinh lời.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!