Theo nhận định của giới đầu tư, quỹ đất sạch cùng lợi thế về vị trí một mặt giáp sông, một mặt giáp biển đang giúp bất động sản khu vực Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đang thu hút nhà đầu tư.

Theo bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội “Dự kiến khả năng tăng trưởng về giá ở những thị trường mới sẽ tốt hơn so với những thị trường đã phát triển”. Và Bảo Ninh, Quảng Bình đang được gọi tên như một vùng đất mới nổi khiến giới đầu tư phải dành nhiều ưu ái quan tâm.

Nhật Lệ Riverside
Mũi bán đảo Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình

Bảo Ninh với những lợi thế về vị trí địa lý, hệ sinh thái thiên nhiên, du lịch độc đáo chính là bệ phóng để các loại hình bất động sản vươn xa. Nằm ở phía Đông sông Nhật Lệ, TP Đồng Hới (Quảng Bình), bán đảo Bảo Ninh có tổng diện tích khoảng 1.600 ha, trong đó khoảng 90 ha được quy hoạch phát triển đô thị, dịch vụ thương mại và công trình công cộng. Bên kia sông là thành phố với trung tâm hành chính sầm uất, hoạt động kinh tế và giao thương sôi động, bên này sông là dải đất đắt giá ôm trọn bờ biển. Dải đất vàng Bảo Ninh chạy dọc bờ biển, một mặt giáp sông, một mặt giáp biển đang ngày càng chứng minh tiềm năng phát triển du lịch không giới hạn.

Giới chuyên môn nhận định, Bảo Ninh lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư do có nhiều nét tương đồng với Mỹ Khê và bán đảo Sơn Trà của Đà Nẵng – thủ phủ phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng mang tầm khu vực. Nếu Đà Nẵng là thành phố biển được biết đến với sông Hàn, bờ biển Mỹ Khê thơ mộng, cùng những cây cầu nổi tiếng như cầu Rồng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý… thì Bảo Ninh là được coi là bán đảo vàng của thành phố Đồng Hới. Với một bên là sông Nhật Lệ, một bên biển Nhật Lệ – Bảo Ninh được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh quan đặc sắc, cùng những cây cầu đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế – du lịch địa phương như Cầu Nhật Lệ 1, 2 và tới đây là cầu Nhật Lệ 3.

Nhờ sở hữu quỹ đất dồi dào, chính sách thu hút đầu tư, giá đất lại đang khá “mềm”… sức hút của những vùng đất mới như Bảo Ninh đang ngày càng rõ nét. Bà Võ Phương Anh – TGĐ Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh cho biết “Cách đây nhiều năm, Bảo Ninh còn rất hoang sơ, nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế. Trong tương lai, Bảo Ninh còn có quy hoạch xây dựng trường học, bệnh viện quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho Bảo Ninh thu hút những dự án đầu tư tầm cỡ”.

Cũng theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình sẽ hình thành không gian đô thị với 6 phân vùng. Trong đó, phân vùng đô thị – nghỉ dưỡng sẽ hình thành tại khu vực Bảo Ninh – đô thị mới hòa hợp giữa nơi ở, làm việc và du lịch. Đây là nền tảng để Bảo Ninh phát triển những dự án bất động sản quy mô lớn và đa dạng phân khúc.

Nhật Lệ Riverside
Bản đồ quy hoạch bán đảo Bảo Ninh với hàng loạt dự án ven biển

Đón đầu những kế hoạch đầu tư của chính quyền tỉnh và thành phố, Bảo Ninh đang thu hút của nhiều thương hiệu đầu tư BĐS trong nước và quốc tế như dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 của Công ty cổ phần xây dựng số 3 (Vinaconex 3), dự án Dolce Pennisola Quảng Bình của Osen Juji, sân golf 36 hố Bảo Ninh, Trường Thịnh…

Một trong những sự quan tâm của các nhà đầu tư trong giai đoạn này chính là dự án đất nền biệt thự Nhật Lệ Riverside do Tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư, với quy mô 37.750m2. Nằm trong Khu nhà ở Thương Mại Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, cùng với Sun Spa Resort, Nhật Lệ Riverside với các lô đất đã có pháp lý hoàn chỉnh, hướng sông, hướng sân golf, view bến du thuyền đang thu hút sự quan tâm đầu tư của rất nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Số lượng sản phẩm khan hiếm và chính sách ưu đãi về giá, ngân hàng hỗ trợ vay lên đến 50% giá trị giao dịch, trả lãi 0đ trong 12 tháng đầu…là những yếu tố khiến Nhật Lệ Riverside đang nóng lên từng ngày.

Nhật Lệ Riverside
Nhật Lệ Riverside – Khu biệt thự thương mại cao cấp tại bán đảo Bảo Ninh

Với quy hoạch trở thành một Khu biệt thự thương mại cao cấp, Nhật Lệ Riverside được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt đô thị của Bảo Ninh, cũng như mở ra tương lai về một khu vực thương mại dịch vụ – du lịch sôi động và là điểm đến không thể bỏ qua của giới VIP khi tới du lịch Quảng Bình. 

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _