“Ước mơ làm giàu như ngọn lửa âm ỉ cháy trong lòng tôi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng đi trên con đường nào để tiến tới ước mơ nhanh nhất thì phải sau 5 năm bươn chải tôi mới thực sự tìm thấy”.

Sau khi ra trường, dù đã bước theo đúng định hướng của gia đình, trở thành một chuyên viên lập trình, với mức lương “ổn định”, Hà Minh Thức vẫn luôn trăn trở muốn tìm cách bứt phá.

Một ngày giữa mùa Thu năm 2019, cơ duyên đã đưa Hà Minh Thức gặp gỡ, quen biết với Chủ tịch HĐQT MSH Group Nguyễn Xuân Lộc. Từ đây, đánh dấu bước ngoặt trên con đường sự nghiệp của chàng lập trình viên. Hãy cùng MSH Group trò chuyện với Super Sale 2020 Hà Minh Thức.  

blank

Hà Minh Thức: Trưởng phòng Kinh doanh MSH Group

Sinh năm: 1992

Tốt nghiệp: Trường Lập trình viên quốc tế Aptech

Gia nhập MSH Group: Tháng 3/2020

Thành tích: Doanh số 45 tỷ/năm 2020

Nhận giải: Chiến binh xuất sắc nhất tháng 12 và quý 4/2020

Nhận thưởng chương trình “Về đích thịnh vượng”: 1 xe máy SH Mode (Tương đương: 60 triệu đồng)

PV: Cơ duyên nào đưa Thức đến với nghề tư vấn BĐS và đến với MSH Group?

Phải nói là tôi đến với BĐS rất tình cờ. Thực tế, không phải là cơ hội làm giàu mà điều thu hút tôi vào nghề bất động sản lại chính là TGĐ Nguyễn Xuân Lộc. Trong những cuộc trò chuyện, tôi thấy ở anh nguồn năng lượng dồi dào và niềm đam mê từ trái tim với nghề.

Sau mỗi cuộc trò chuyện, tôi học được ở anh tinh thần dám nghĩ, dám làm. Anh truyền cho tôi động lực để dám “bước ra khỏi vùng an toàn”. Đặc biệt, khi được mời tham dự sự kiện Year End Party 2019, tôi càng nhận thức rõ hơn, bất động sản là con đường tốt nhất để đột phá, môi trường cũng như con người MSH Group với văn hóa đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau rất thuận lợi cho người mới vào nghề như tôi.

Tôi bắt đầu tham gia các khóa học “Bán hàng đường thẳng” và các khóa đào tạo kỹ năng của MSH Group, được TGĐ Nguyễn Xuân Lộc trực tiếp đứng lớp. Từ những kiến thức học được, tôi thay đổi tư duy, thay đổi phong cách làm việc. Và thực tế, những kiến thức đó cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của TGĐ và các anh/chị Leader, các đồng nghiệp đã giúp tôi gặt hái được những thành công bước đầu.

blank

Hà Minh Thức thứ 6 hàng đầu từ trái sang

Đây là bước đệm quan trọng giúp tôi quyết định từ bỏ nghề lập trình đã gắn bó nhiều năm để thử thách trong lĩnh vực mới: tư vấn viên bất động sản.

PV: Được biết, Thức mới trở thành tư vấn viên bất động sản không lâu nhưng đã có những thành tích đáng nể, là một trong những super sale của năm của công ty. Vậy Thức có thể chia sẻ “tuyệt chiêu” để đạt được thành tích đó?

Cũng không có gì gọi là “tuyệt chiêu” cả. Xuất thân từ dân kỹ thuật, có bản tính khô khan, ngại giao tiếp thì giai đoạn đầu thực sự là một thử thách, đặc biệt với công việc cần mở rộng các mối quan hệ và thường xuyên gặp gỡ khách hàng như bất động sản. Bởi vậy, lời khuyên của tôi với các bạn sale mới mà cũng là “tuyệt chiêu” duy nhất của tôi chỉ là chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ. Chúng ta phải không ngừng học hỏi kiến thức mỗi ngày để tự tin trò chuyện với khách hàng, phải có hiểu biết về thị trường để tư vấn được cho khách hàng.

PV: Con đường làm sale BĐS có điều gì thú vị? Điều gì khiến Thức quyết tâm theo đuổi nghề?

Tôi đã đọc được câu nói: “Muốn kiếm nhiều tiền phải đến nơi nhiều tiền. Mọi dòng tiền lớn đều chảy qua bất động sản”. Không thể phủ nhận, BĐS là con đường làm giàu nhanh nhất. Đây cũng là lý do để tôi quyết tâm theo đuổi nghề.

blank

Hà Minh Thức nhận thưởng "Về đích thịnh vượng" 1 xe máy SH Mode trị giá 60 triệu đồng

Nhưng bên cạnh đó, BĐS cũng đem lại cho tôi rất nhiều thứ mà các ngành nghề khác không có được. Đó là những mối quan hệ chất lượng, được giao tiếp với những khách hàng có tầm, tri thức và văn minh. Môi trường BĐS vừa đầy áp lực, vừa cạnh tranh cũng rèn luyện cho tôi nhiều kỹ năng và bản lĩnh. Bạn cần phải hiểu rằng, không phải giai đoạn nào mình cũng bán tốt, khi đó bạn càng phải bản lĩnh hơn, không được nản chí, phải tin vào chính mình, tin vào đồng nghiệp và đặc biệt là tin vào Ban lãnh đạo công ty. Bởi vì, người “đầu sóng ngọn gió” đang vững vàng, đưa về cho mình sản phẩm tốt nhất, thì không có lý do gì mình được phép lùi bước.

PV: Thức có dự định gì trong tương lai? Mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Đây là câu nói tôi rất tâm đắc. Để phát triển nghề nghiệp lâu dài, bền vững, tôi sẽ xây dựng cho mình đội/nhóm mạnh với các nhân tố có cùng chí hướng. Với cơ chế mới của MSH Group, tôi tin rằng, bạn sale nào cũng sẽ đạt được thành công, mục tiêu trở thành Giám đốc kinh doanh trong năm tới của tôi cũng sẽ thành hiện thực.

Cảm ơn Thức và chúc bạn sớm đạt được mục tiêu. Chúc Thức một năm Tân Sửa thành công, tài lộc!


Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _