Thị trường khởi động tuần mới khá tích cực khi cổ phiếu tăng ào ạt. Nhiều cổ phiếu thu hút dòng tiền mạnh và có giá tăng cao. Nhóm bất động sản giao dịch ấn tượng sau khi “thẩm thấu” kỳ vọng từ cuộc họp cuối tuần qua. Chỉ số đại diện nhóm bất động sản trên sàn HoSE là VNREAL đang tăng 2,62%, mạnh nhất trong các chỉ số ngành. Thực tế nhóm cổ phiếu bất động sản trên tất cả các sàn đều mạnh với không ít các đại diện đang chốt mức tăng hết biên độ như LDG, LGL, TCH, KHG, ITC, SCR, HQC, IJC, TDC, DLG, HHS… Dĩ nhiên phần lớn các cổ phiếu nhỏ tuy giá dễ kịch trần nhưng thanh khoản lại không cao.

Đây là mối tương quan có lợi về giá nhưng chưa hẳn đã hấp dẫn được các dòng tiền lớn, chủ yếu do các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ tham gia. Các cổ phiếu bất động sản có thanh khoản cao hơn sẽ khó kịch trần hơn, tùy vào dòng tiền mạnh hay không. Một số mã khá nổi sáng nay có thể kể tới là NVL tăng 6,44% giao dịch 209 tỷ đồng; DIG tăng 5,99% giao dịch 117,7 tỷ đồng; VHM tăng 3,93% giao dịch 102 tỷ; DXG tăng 5,83% thanh khoản 99 tỷ…

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, trước đề xuất của Bộ Xây dựng về gói tín dụng 110.000 tỷ đồng để cho các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, Ngân hàng Nhà nước cho rằng việc có gói tín dụng cho lĩnh vực này là cần thiết. “Gói tín dụng này sẽ giúp tăng cung về nhà ở xã hội, giảm mất cân đối với thị trường bất động sản.

Bà Hồng tiết lộ 4 ngân hàng thương mại Nhà nước đã thống nhất dành một gói tín dụng cho lĩnh vực này trị giá 120.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay cả người xây dựng và người mua nhà thấp hơn 1,5-2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 trực tuyến với địa phương.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tín dụng bất động sản với các doanh nghiệp bất động sản và người mua theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị 03 ngày 27/1/2023.

Ngân hàng Nhà nước cần điều hành chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả. Khuyến khích các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để ổn định mặt bằng lãi suất, phấn đấu giảm lãi suất cho vay.

Nghị quyết của Chính phủ nêu rõ, tăng trưởng tín dụng phải được điều hành hợp lý, tập trung vốn vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và động lực tăng trưởng, kiểm soát tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Theo Báo Cần Thơ, ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến khảo sát tuyến đường bộ ven biển tỉnh Bến Tre. Tuyến đường bộ ven biển kết nối tỉnh Bến Tre với tỉnh Tiền Giang và Trà Vinh đoạn qua địa bàn tỉnh Bến Tre có tổng chiều dài khoảng 53km. Tổng vốn đầu tư đoạn đường dự kiến khoảng hơn 28.500 tỉ đồng, bao gồm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 có tổng kinh phí hơn 13.000 tỉ đồng.

UBND thành phố Hà Nội phê duyệt hơn 13.362 tỷ đồng cho công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường Vành đai 4 tại địa bàn 7 quận, huyện bao gồm: Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai và Thường Tín.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 1012 phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thành phần 1.1: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội (bao gồm hệ thống đường cao tốc, đường song hành, hạ tầng kỹ thuật và hành lang dự trữ đường sắt quốc gia địa phận thành phố Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!