7 Tháng Mười Một, 2022 | 11:09

Thời gian gần đây, nhiều cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại Quảng Trị đã ghi nhận mức giá trúng đấu giá gần bằng với mức giá khởi điểm.

Đơn cử, ngày 31/10/2022, UBND tỉnh Quảng Trị công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đợt 2 năm 2022 đối với các lô đất thuộc các dự án do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

Theo đó, Quảng Trị công nhận kết quả trúng đấu giá đối với 5 lô đất ở diện tích 899,7 m2 thuộc các dự án khu đô thị phía Đông đường Thành Cổ, Đường Vành đai cứu hộ cứu nạn phía Tây thành phố Đông Hà.

Cụ thể, 5 lô đất ở này có giá khởi điểm 13,6 tỷ đồng và có giá trúng đấu giá khoảng 13,9 tỷ đồng.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ theo hướng mở rộng quyền được gia hạn thời gian sử dụng đất vào bất kỳ lúc nào chủ đầu tư có nhu cầu…. Nhiều nội dung trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi về gia hạn quyền sử dụng đất, quyền tiếp cận đất đai, tiền cho thuê đất… được các đại biểu tranh luận nhằm làm sáng tỏ những quan điểm còn chưa rõ ràng.

Tại cuộc thảo luận tại tổ về Luật Đất đai (sửa đổi) của tổ đại biểu TP.HCM, một loạt đóng góp ý của đại biểu Nguyễn Thị Lệ (TP.HCM) về tính hợp hiến của dự thảo.

Nay dự thảo Luật sửa đổi theo hướng miễn toàn bộ thời gian cũng không gây thất thoát nguồn thu cho Nhà nước, vì trường hợp được miễn tiền thuê đất thì quyền sử dụng đất bị hạn chế, người sử dụng không được toàn quyền định đoạt, mà phải quản lý đúng theo mục đích khi được giao đất.

Trong 10 tháng, lũy kế giải ngân cho dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 (giai đoạn 1) đạt gần 11.575 tỷ đồng, bằng 75% kế hoạch năm, vượt 7,6% so với kế hoạch.

Theo kế hoạch, 2 tháng cuối năm 2022, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ tiếp tục tập trung hoàn thành các thủ tục đầu tư để khởi công 5 dự án, hoàn thành 16 dự án.

Hai tháng cuối năm, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt để khởi công dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025 và hoàn thành, thông xe kỹ thuật 4 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020, gồm: Cam Lộ – La Sơn; Mai Sơn – Quốc lộ 45; Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây.

Tuần qua, báo chí quốc tế đánh giá kinh tế số của Việt Nam ghi nhận những bước tăng trưởng vượt bậc, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của đất nước những năm tới.

Theo số liệu từ báo cáo mới nhất do Google, Temasek và Bain & Company vừa công bố, kinh tế số Việt Nam tăng trưởng vượt bậc, cán mốc 23 tỷ USD.

Nhờ những thành tựu và triển vọng tăng trưởng, Việt Nam được tổ chức xếp hạng tín dụng Fitch Ratings tiếp tục duy trì xếp hạng ở mức BB với triển vọng Tích cực. Fitch kỳ vọng tăng trưởng Việt Nam ở mức 7,4% trong năm nay.

Những ngày vừa qua tiếp tục chứng kiến cuộc đua lãi suất huy động tăng nóng giữa các ngân hàng. Trong đó, lần đầu tiên trong nhiều năm đã xuất hiện mức lãi suất tiền gửi ngân hàng trên 10%/năm.

Biểu lãi suất niêm yết của Nam A Bank có hiệu lực từ ngày 26/10 cũng cho biết, ngân hàng này áp dụng lãi suất 11%/năm cho 3 tháng đầu cho các khoản tiền gửi tại sản phẩm Happy Future tại kỳ hạn 9 tháng, 6 tháng cuối có lãi suất 5,95%/năm. Dù áp dụng mức lãi suất lên tới 11%/năm trong 3 tháng đầu, nhưng tính chung nếu khách hàng gửi tiền 9 tháng theo sản phẩm này thì thực lãi chỉ là 7,63%/năm.

Tính đến hiện tại, mặt bằng lãi suất huy động của nhiều ngân hàng đã về lại vùng trước Covid, hoặc thậm chí cao hơn, với mức tăng trung bình 300-400 điểm cơ bản (3 – 4%/năm) so với cuối năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!