Trước những thách thức của bài toán chữa cháy nhà cao tầng, The Summit 216 Trần Duy Hưng là dự án đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ phòng cháy chữa cháy thông minh bằng cánh tay Robot Spraysafe tân tiến nhất thế giới

Thách thức trong việc chữa cháy trên cao tại các dự án chung cư cao tầng

Thời gian vừa qua, tình trạng cháy nổ tại các công trình cao tầng xảy ra liên tục, mức độ ngày càng nghiêm trọng

Khi có cháy tại chung cư cao tầng, đám cháy luôn có xu hướng lan lên trên dọc theo chiều cao công trình, gây ảnh hưởng đến thoát nạn và cháy lan lên toàn bộ công trình. Theo đó, càng lên cao, tốc độ và áp lực gió làm cho đám cháy phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt.

blank
Công tác PCCC cho các dự án chung cư cao tầng là vấn đề nan giải hiện nay

Việc triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cũng như việc cấp nước chữa cháy, càng lên cao càng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là đối với những công trình có chiều cao vượt trội và xe thang của lực lượng Cảnh sát PCCC thấp hơn công trình hoặc máy bơm chữa cháy không đủ công suất để bơm đẩy nước chữa cháy lên tầng cao, khiến công tác chữa cháy trên cao càng trở nên khó khăn.

Hơn thế nữa, việc chữa cháy ở độ cao trên 60m là tương đối phức tạp vì xe thang, bơm chữa cháy và vòi phun khó có thể tiếp cận. Trong trường hợp hỏa hoạn nằm ở diện ngoài công trình thì khả năng dập tắt kịp thời từ bên trong gần như bằng 0 nếu chỉ áp dụng hệ thống PCCC truyền thống.

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội), từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 10 vụ cháy tại các chung cư, nhà cao tầng. Thống kê từ  Công an thành phố Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 1.234 công trình nhà cao tầng. Trong số này, nhiều công trình không bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy. 3 tháng đầu năm 2019, các lực lượng Công an thành phố đã kiểm tra 631 lượt công trình, qua đó phát hiện 594 công trình vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy. Cụ thể, có 38 công trình chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy; 336 công trình có hồ sơ không bảo đảm và 220 công trình không bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

Điều này tạo nên tình trạng đáng báo động trong việc đảm bảo an toàn công tác PCCC tại các chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vậy đâu là giải pháp cho bài toán nan giải này?

The Summit 216 ứng dụng công nghệ chữa cháy bằng cánh tay Robot Spraysafe tân tiến nhất thế giới – Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

 Khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của phương thức chữa cháy truyền thống, The Summit 216 là dự án đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ chữa cháy tự động bằng cánh tay robot Spraysafe tân tiến nhất thế giới.

The Summit 216 đã đưa ra lời giải hoàn hảo cho bài toán chữa cháy trên cao khi ứng dụng công nghệ chữa cháy bằng cánh tay Robot Spraysafe, đáp ứng 3 yếu tố phức tạp nhất của bài toán chữa cháy nhà cao tầng là: chữa cháy nhanh, chữa cháy trên cao và chữa cháy từ diện ngoài tòa nhà. Sản phẩm được phát triển bởi Johnson Controls – tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp xây dựng và cứu hộ tòa nhà, công nghệ Spraysafe.

blank
Cánh tay Robot Spraysafe với khả năng phát hiện và xử lý đám cháy chỉ trong vài giây

Khả năng chữa cháy nhanh của Robot SpraySafe là nhờ chế độ giám sát lưu động toàn thời gian và cảnh báo tiền rủi ro. Thiết bị được thiết kế với một bộ cảm biến mắt thần, phát hiện đám cháy bằng công nghẹ AI hiện đại, xác định vị trí cháy 3 chiều trong thời gian chỉ được tính bằng giây một cách chính xác nhất. Đầu phun xử lý đám cháy 3 chiều có thể bao quát và xử lý đám cháy trong phạm vi diện tích lên tới 4.200m2 với tốc độ triển khai chỉ trong vài giây.

Giải pháp này giúp xử lý các đám cháy bên ngoài tòa nhà, nơi mà hầu hết các phương pháp chữa cháy phổ thông không thể tiếp cận do đặc thù về độ cao và độ khó trong xử lý đám cháy tại không gian mở, mang tới cho cư dân The Summit 216 sự an tâm tuyệt đối.

Cánh tay Robot PCCC Spary Safe còn đáp ứng được yêu cầu chữa cháy do hỏa hoạn từ diện ngoài tòa nhà. Với cánh tay robot vươn dài và có thể điều khiển linh hoạt, thiết bị có khả năng khu trú và dập tắt đám cháy ngay ở những không gian mở hoặc không gian nguy hiểm mà lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận.

An toàn thời 4.0 luôn được người mua nhà đặt lên hàng đầu trước khi quyết đinh lựa chọn an cư. Và việc ứng dụng cánh tay Robot Spraysafe chính là điểm nhấn khẳng định giá trị và đẳng cấp bất động sản hạng sang của The Summit 216 Trần Duy Hưng

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _