Theo kinh nghiệm làm 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê bất động sản. Ông Nguyễn Ngọc Thành – CEO & Founder của Land City – Hệ thống cửa hàng bán và cho thuê nhà phố – Chia sẻ cái nhìn của mình về vấn đề này như sau:

Kỳ vọng giá bán hoặc giá cho thuê quá cao so với thị trường

Đây là lý do phổ biến nhất đối với các nhà treo biển lâu mà không giao dịch được. Đối với những nhà bán thì tư vấn định giá sát với thị trường là vấn đề quan trọng nhất. Hãy tìm 1 bên uy tín để được tư vấn định giá sát giá nhất thị trường

Nói không với môi giới và đôi khi còn kỳ thị môi giới.

Rất nhiều chủ nhà nghĩ rằng khi tự bán hay tự cho thuê nhà của mình sẽ tiết kiệm được một khoản phí môi giới, nhưng thực chất không hoàn toàn như vậy, vì khi thời gian lâu mà không cho thuê hay bán được chủ nhà thường thiệt hơn rất nhiều.

Một lý do nữa là khi chủ nhà tự đăng tin lên các trang rao vặt bất động sản, treo biển trước nhà mình để quảng cáo. Thì gần như ngay lập tức sẽ được rất nhiều bên như: Đăng tin, quảng cáo, rao vặt, môi giới… gọi đến chào mời dịch vụ rất khó chịu. Có nhiều chủ nhà còn phải chặn cuộc gọi người lạ vì bị làm phiền quá nhiều. Theo tôi biết có đến hơn 90% cuộc gọi không phải là khách hàng mà là các bên chào mời dịch vụ khác.

Land City – Hệ thống cửa hàng bán và cho thuê nhà phố.
Land City – Hệ thống cửa hàng bán và cho thuê nhà phố.

Chủ nhà thiếu kiến thức về bất động sản, thiếu kỹ năng tư vấn và đàm phán

Thông thường một người làm môi giới bất động sản thành công cần thời gian từ 3 đến 5 năm mới có đủ kinh nghiệm, kỹ năng và sự am hiểu thị trường… để trở thành một sale giỏi. Vậy nên, không phải ai cũng có đủ khả năng tự sale chính căn nhà của mình nên đàm phán khó thành công. Ngoài ra việc không có trung gian thì thường khó trao đổi thông tin với nhau hơn là khi có trung gian.

blank

Có ít khách hàng đúng nhu cầu quan tâm

Khi chủ nhà tự đăng tin, tự treo biển bán hay cho thuê chính căn nhà của mình, thì thông thường môi giới sẽ không thích làm việc. Vì họ sợ khách có thông tin chủ nhà sẽ “qua mặt”để thông đồng với chủ nhà và không trả tiền môi giới. Chưa kể nhiều chủ nhà khi môi giới gọi đến chào mời dịch vụ nhiều quá bị chủ nhà “mắng” dẫn đến việc họ đăng tin phá giá.

Biển quảng cáo cũ bẩn

Nhiều nhà biển treo lâu bị cũ bẩn không chịu vệ sinh và thay mới làm dẫn đến khách hàng nghĩ nhà có vấn đề như: Nhà lỗi phong thủy, giá cao, hoặc thóp hậu, có tranh chấp, pháp lý không rõ ràng… nên không quan tâm. Vậy nên chủ nhà muốn tự bán nhà cần vệ sinh biển quảng cáo thường xuyên và thay mới khi bị bạc màu.

CEO Nguyễn Ngọc Thành – Thời gian là tiền bạc với chủ bất động sản.
CEO Nguyễn Ngọc Thành – Thời gian là tiền bạc với chủ bất động sản.

Vậy muốn bán nhà hay cho thuê nhà nhanh với giá kỳ vọng nên làm gì?

Theo tôi nên tìm 1 đơn vị môi giới bất động sản uy tín. Lấy ví dụ đơn giản như sau: Chúng ta có nhà cho thuê với giá thuê 100 triệu/tháng, nhưng mất 3- 6 tháng không cho thuê được chúng ta nhìn thấy ngay là mất đi từ 300 đến 600 triệu. Nhưng nếu khi đó nếu chúng ta thông qua môi giới, nhà có thể sẽ được cho thuê sớm hơn rất nhiều (thường môi giới có rất nhiều khách hàng đặt hàng trước), trong khi chúng ta chỉ mất phí số tiền tương đương 50% đến 100% của tháng tiền nhà đầu tiên). Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và cả thời gian cho chủ nhà.

Land City – Hệ thống cửa hàng bán và cho thuê nhà phố

Tận tâm – Tốc độ – Bảo mật là triết lý kinh doanh của chúng tôi

Địa chỉ: 48 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh: 689 Phạm Văn Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 1800 888 999

Email: Landcity@landcity.com.vn

Website: https://landcity.com.vn

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _