Shop thương mại nghỉ dưỡng tại các trung tâm sầm uất trên thế giới vẫn luôn thu hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng sinh lời. Tại các thành phố du lịch ở Việt Nam, mô hình này cũng bắt đầu xuất hiện và tạo sức bật cho thị trường.

Shop thương mại – Kênh đầu tư được quan tâm

Trên thế giới, loại hình shop thương mại đã xuất hiện và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn tại nhiều quốc gia. Có hẳn những con phố tập trung các shop thương mại nổi tiếng như: Fifth Avenue tại Manhattan (Mỹ), Fashion Quadrangle tại Milan (Ý), đại lộ Champs Élysées tại Paris (Pháp), hay tại châu Á có Cheongdamdong (Hàn Quốc), Orchard Road (Singapore), Ginza (Nhật Bản)…

Giá trị bất động sản của các shop thương mại tại khu vực đông dân cư của các quốc gia này ở mức đắt đỏ. Song nhà đầu tư vẫn “xuống tiền” để sở hữu một mặt bằng đẹp tại đây.

Số liệu thống kê cho thấy, đại lộ Fifth Avenue tại Manhattan (Mỹ) có giá thuê trung bình hàng năm lên tới 36 nghìn USD/m2 (tương đương gần 800 triệu đồng/m2). Bên cạnh đó, Russell Street – con phố chưa đầy 250m nằm giữa trung tâm mua sắm đông đúc của Causeway Bay – Hong Kong (Trung Quốc) được Công ty Tư vấn Tài sản Cushman & Wakefield xếp hạng là đắt đỏ.

Cụ thể, một cửa hàng của Prada phải trả 9 triệu HKD/1 tháng (27 tỷ VND) thuê mặt bằng 1.200m2, trong khi Louis Vuitton trả chi phí thuê khoảng 5 triệu HKD/1 tháng (15 tỷ VND) cho 500m2 cửa hàng tại đây.

shop thương mại nghỉ dưỡng đang đi đầu xu hướng

Trong khi đó, ở Hong Kong (Trung Quốc), hầu hết đất đai thuộc sở hữu nhà nước và được chính phủ cho thuê lại theo hợp đồng 50 năm dưới hình thức đấu giá, thời gian sở hữu sẽ được gia hạn sau khi hết hợp đồng. Thế nhưng, các nhà đầu tư vẫn lựa chọn “xuống tiền” vì họ nhìn thấy tiềm năng sinh lời từ các bất động sản này.

Lý giải cho điều trên, các chuyên gia cho biết: Hong Kong (Trung Quốc) là trung tâm tài chính của châu Á, thu hút hàng triệu lượt người đến tham quan, mua sắm mỗi năm. Đây cũng là thành phố có nhiều triệu phú đô la khiến cho nhu cầu về các hàng hoá và dịch vụ cao cấp thời thượng ngày càng phát triển. Do đó, những shop thương mại luôn là kênh đầu tư tiềm năng.

Bất động sản thương mại một khi đã thỏa mãn các tiêu chí về giấy chứng nhận thời hạn (được pháp luật bảo đảm), vị trí, mật độ dân cư, chất lượng thiết kế, tỷ suất sinh lời thì tài sản này sẽ là một kênh thu hút nhà đầu tư.

Cú hích thị trường từ mô hình shop thương mại nghỉ dưỡng lõi trung tâm đô thị

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc – chuyên gia đầu tư về mảng đầu tư nhà phố cho biết, bất động sản thương mại cũng như shop thương mại là những sản phẩm có sức cầu lớn trên thị trường.

“Hiện nay, nhu cầu kinh doanh của người dân ngày càng lớn, trong khi nguồn cung khan hiếm đã khiến cho bất động sản thương mại khó định giá trong một số thời điểm. Nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền cao hơn giá thị trường để mua, bởi đối với họ, bất động sản này có nhiều tiềm năng”, ông Lộc nói.

Một số nhà đầu tư đã tìm những căn shop thương mại tại khu nghỉ dưỡng hoặc các đại đô thị. Trong đó, Lynn Times Phú Yên – shop thương mại trong quần thể nghỉ dưỡng trong lòng đại đô thị đang thu hút nhà đầu tư.

Tọa lạc tại Nam Tuy Hòa (Phú Yên), những căn shop thương mại Lynn Times Phú Yên kỳ vọng đón trọn dòng khách du lịch ghé thăm, cùng với đó là nhu cầu mua sắm của cộng đồng cư dân đông đúc tại hai bờ Nam – Bắc đại đô thị Tuy Hòa.

shop thương mại nghỉ dưỡng Lynn Times Phú Yên - bến du thuyền
Bến du thuyền Lynn Times Phú Yên

 

Đại diện chủ đầu tư cho biết, Lynn Times Phú Yên không chỉ là không gian kinh doanh sầm uất, mà còn là điểm đến để mỗi vị khách tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Theo đó, những tiện ích tinh hoa được đưa vào để nâng tầm hưởng thụ như: siêu bể bơi sở hữu chiều dài bậc nhất Việt Nam, bến du thuyền, công viên sông Đà Rằng,…

Với mong muốn thúc đẩy Nam Tuy Hòa trở thành “trung tâm kinh tế mới”, Lynn Times Phú Yên với mô hình shop thương mại trong quần thể nghỉ dưỡng trong lòng đại đô thị hứa hẹn trở thành điểm đến vui chơi, giải trí, mua sắm sầm uất tại khu vực bờ Nam sông Đà Rằng, đồng thời là kênh đầu tư sinh lời cho những nhà đầu tư kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh.

_ Nguyễn Xuân Lộc _