blank

Bài đăng trên Tạp chí LOOK số Tháng 2/2021

Năng động, tư duy khác biệt, dám nghĩ - dám làm, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Lộc của MSH Group đã nổi danh và trở thành cái tên quen thuộc trong “làng” bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, để lại nhiều dấu ấn với các dự án như Khu đô thị Trảng Kèo - Hội An, Ivory Villas & Resort, Oceanami Luxury Homes & Resort…Không chỉ vậy, ông Nguyễn Xuân Lộc cùng MSH Group còn đang là đối tác chiến lược của rất nhiều chủ đầu tư uy tín như Veracity, Tập đoàn An Thịnh, Tập đoàn Hoà Phát trong việc tư vấn phát triển các dự án bất động sản ven đô và nhà ở nội đô đang nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường cùng các nhà đầu tư như Chung cư cao cấp The Summit 216, The Legacy, Madarin Garden 2, Phú Cát City, The Spring Town…

“Tốt nghiệp đại học Nottingham (Anh quốc) năm 2008, tôi không sang Mỹ học tiếp như dự tính ban đầu mà quyết định về Việt Nam khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, cùng sự ngỡ ngàng trước những thay đổi của đất nước”, ông Lộc kể lại.

Vậy cơ duyên nào đã “đưa đẩy” ông đến với thị trường bất động sản?

Năm 2013, nhờ cuộc gặp mặt với một tiền bối, một người thầy lớn trong lĩnh vực bất động sản, tôi quyết tâm “dấn thân”, trở thành một nhà đầu tư cá nhân, lại đúng lúc thị trường đang trong giai đoạn khó khăn.

Nhưng tôi luôn tâm đắc một câu nói của cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ, bà Eleanor Roosevelt: “Tương lai thuộc về những người dám tin vào vẻ đẹp ước mơ của họ”. Tôi từ chối nhiều lời mời làm việc ở các tập đoàn danh tiếng trong và ngoài nước để theo con đường này, chưa một lần nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Dự án đầu tiên ông tham gia là gì, và đã ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp của ông sau này?

Năm 2014, tôi dồn gần hết vốn để đầu tư vào Khu đô thị Trảng Kèo - Hội An, sau một thời gian ngắn, nó cũng thu hút được sự quan tâm của thị trường.

“Thừa thắng xông lên”, năm 2015, tôi chính thức thành lập Công ty TNHH My Second Home.

Nhưng đó cũng là lúc tôi gánh chịu nhiều áp lực nhất, về tài chính, về vận hành doanh nghiệp, về thị trường, phải làm việc khoảng 12 – 14 tiếng mỗi ngày, stress là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng bù lại, My Second Home giờ đây đã trở thành MSH Group.

Xu thế thị trường bất động sản trong suy nghĩ của ông đang như thế nào?

Thời điểm này, tôi muốn tập trung vào bất động sản ven đô và nhà ở nội đô. Bởi, xã hội ngày càng phát triển, đô thị hoá tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh. Đó là xu hướng tất yếu.

Không chỉ được ưa chuộng trên thế giới, “ngôi nhà thứ hai” cũng đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Theo dự tính của tôi, nhà ở cho giới trẻ sẽ là phân khúc chủ đạo trong vài năm tới.

blank

The Summit 216 Trần Duy Hưng - Chung cư hạng sang cửa ngõ Phía Tây Thủ đô

Theo ông, một người lãnh đạo giỏi trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản cần sở hữu những yếu tố gì?

Đi lên từ con số không, trải qua cũng nhiều vấp váp, cá nhân tôi cũng rút ra được nhiều bài học và cách nhìn nhận, tiếp cận vấn đề.

Tôi cho rằng, để đi đến thành công, người lãnh đạo phải có tầm nhìn chiến lược, có khả năng biến trở ngại, thách thức thành cơ hội. Bên cạnh đó là sử dụng nguồn nhân lực phù hợp và hiệu quả, chọn đúng người đúng việc là yếu tố sống còn với nhà quản lý.

Làm thế nào để một lãnh đạo như ông cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường nhật?

Với tôi, thể thao là cách giảm căng thẳng tốt nhất, lại giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tôi luôn cho rằng, một khi sức khỏe thể chất và trí óc được coi trọng ngang nhau, hiệu quả công việc sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, tôi cũng tranh thủ đọc sách bất cứ lúc nào có thể. Trau dồi kiến thức trong sách vở quan trọng và tạo cảm hứng không kém việc trao đi kiến thức của mình.

Ông nghĩ, đâu sẽ là những tiêu chí cần thiết để MSH Group phát triển bền vững?

Kinh doanh bất động sản cũng là một hình thức làm dịch vụ, chính vì thế, chúng tôi luôn đảm bảo mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng và đối tác, ngoài ra, cũng phải đảm bảo việc đầu tư hiệu quả.

Ngoài ra, tôi cũng dành nhiều tâm huyết phát triển MSH Academy với các giáo trình chuyên biệt về bất động sản. Trong lĩnh vực này, một cá nhân chỉ có thể thăng hoa khi nằm trong tập thể với những người đủ năng lực, cùng đam mê và khát khao cống hiến.

(Bài đăng trên Tạp chí LOOK số Tháng 2/2021)


Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _