Thông qua chiến lược phát triển hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng, Long An đã trở thành “miền đất hứa” của dòng vốn đầu tư bất động sản trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Sức bật từ nội lực kinh tế

Nắm giữ vị trí cửa ngõ phía Tây TP.HCM và là cầu nối Đông – Tây Nam Bộ, Long An đang ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong quá trình kết nối giao thương, phát triển kinh tế vùng. Giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến có 30.000 tỷ đồng được rót vào các dự án hạ tầng trọng điểm ở khu vực phía Tây, trong đó có thể kể đến những công trình trọng điểm như cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến ĐT830E từ nút giao với cao tốc TP.HCM – Trung Lương đến ĐT830 (đường vành đai 4), trục động lực TP.HCM – Long An – Tiền Giang,…

Bất động sản Long An thu hút giới đầu tư bất động sản
Bất động sản Long An thu hút giới đầu tư bất động sản

Hàng tỷ đô được rót vào hạ tầng giao thông giúp Long An trở thành tâm điểm dòng vốn từ các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, trong đó có địa ốc. Bên cạnh đó, xu hướng ly tâm đang ngày càng phát triển sau điều chỉnh quy hoạch Vùng TP.HCM đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, thị trường bất động sản TP.HCM từ chỗ bó hẹp tại khu vực trung tâm nay đã dịch chuyển ra vùng ven và các tỉnh lân cận.

Khu vực Long An – nơi có vị trí chiến lược, sát TP.HCM, cửa ngõ giao thông của các tỉnh miền Tây là tâm điểm có những chuyển biến mạnh trong vài năm trở lại đây. Theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Đức Hòa đến năm 2030 đã được phê duyệt, Đức Hòa sẽ trở thành tiểu vùng trung tâm TP Hồ Chí Minh và là vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An.

Ngoài ra, theo khảo sát của Colliers Việt Nam cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng đầu tư bất động sản (BĐS) từ các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương thay vì mua BĐ tại TP Hồ Chí Minh. Số liệu từ DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, tháng 5/2022, giá bán sơ cấp nhà phố biệt thự tại khu ven TP Hồ Chí Minh hiện ghi nhận mức tăng 15-20% so với giai đoạn mở bán trước đó, mỗi giai đoạn cách nhau 4-5 tháng. Mức giá tăng “chóng mặt” này cũng là một trong số lý do khiến các nhà đầu tư dịch chuyển đến thị trường mới Long An.

Thêm vào đó, hàng loạt các “ông lớn” trên thị trường bất động sản như Vingroup, Sungroup, MIKGroup… chọn phát triển dự án tại Đức Hoà cũng ấn định tiềm năng tăng trưởng bền vững và là bảo chứng cho tiềm năng tăng giá nhanh chóng của thị trường khu vực này.

Là dự án quy mô nhất Đức Hoà thời điểm hiện tại, Imperia Grand Plaza Đức Hòa cũng được kỳ vọng sẽ là niềm tự hào của thị trường bất động sản tại đây. Dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố để không chỉ trở thành tuyến phố thương mại sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất và là địa chỉ văn hóa được hàng chục nghìn người lui tới thưởng ngoạn mỗi năm.

Đầu tư sinh lời đắt giá tại Shophouse mặt phố Imperia Grand Plaza Đức Hòa

Imperia Grand Plaza Đức Hòa tọa lạc tại tọa độ giao thương sầm uất - Tâm điểm kết nối đa chiều.
Imperia Grand Plaza Đức Hòa tọa lạc tại tọa độ giao thương sầm uất – Tâm điểm kết nối đa chiều.

Imperia Grand Plaza Đức Hòa là dự án có quy mô hơn 11ha gồm 426 căn shophouse, sở hữu vị trí đắc địa trên tuyến đường 3/2 bề thế nhất thị trấn Hậu Nghĩa. Đặc biệt, số lượng shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hòa giới hạn, chỉ có 426 căn shophouse, trong đó riêng Phố Đông có 96 căn với diện tích linh hoạt từ 110 – 217 m2, hứa hẹn là sản phẩm có hạn, làm “sôi” toàn bộ thị trường bất động sản.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hòa là sản phẩm giới hạn tại vùng lõi Long An, giáp TP Hồ Chí Minh
Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hòa là sản phẩm giới hạn tại vùng lõi Long An, giáp TP Hồ Chí Minh

Không chỉ xây dựng một trung tâm thương mại, giải trí quy mô và sầm uất nhất Đức Hòa, MIKGroup còn kỳ công kiến tạo một điểm đến mua sắm – trải nghiệm văn hóa, kiến trúc,… lớn nhất khu vực. Là dự án quy mô lớn tại Đức Hoà thời điểm hiện tại, Imperia Grand Plaza Đức Hòa cũng được kỳ vọng sẽ là niềm tự hào của thị trường bất động sản tại đây. Dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố để không chỉ trở thành tuyến phố thương mại sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất và là địa chỉ văn hóa được hàng chục nghìn người lui tới thưởng ngoạn mỗi năm.

Vườn thiền tại dự án Imperia Grand Plaza Đức Hoà
Vườn thiền tại dự án Imperia Grand Plaza Đức Hoà

Sự đa dạng của ngôn ngữ kiến trúc, đáp ứng mọi khẩu vị khách hàng trong 3 phân khu phố kinh doanh chính là điều đầu tiên có thể nhận thấy ở Imperia Đức Hòa. Phố Tây nổi bật với kiến trúc tân cổ điển sang trọng; Phố Trung tâm là sự kết hợp Á – Âu thanh lịch và phố Đông với lối kiến trúc Á Đông mang đậm bản sắc. Trong đó, phân khu phố Đông hiện đang được giới thiệu ra thị trường và tạo tiếng vang về một sản phẩm mang giá trị khai thác đầu tư và giá trị biểu tượng kiến trúc.

Shophouse phố Đông cho khả năng sinh lời lớn từ hoạt động cho thuê mặt bằng, tự kinh doanh hoặc chuyển nhượng sôi động.
Shophouse phố Đông cho khả năng sinh lời lớn từ hoạt động cho thuê mặt bằng, tự kinh doanh hoặc chuyển nhượng sôi động.

Ngoài những lợi thế nêu trên, dự án shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hòa còn có hấp lực lớn đối với các nhà đầu tư phía Bắc bởi đơn vị phát triển dự án – MIKGroup vốn đã rất thành công với nhiều dự án tại Hà Nội. Không ít nhà đầu tư mua dự án shophouse Đức Hòa vì muốn “theo chân” Nam tiến cùng ông lớn bất động sản này. Trong sự kiện ra mắt chính thức phân khu phố Đông vừa qua, lượng khách hàng phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội đã chiếm tới gần nửa số lượng giao dịch.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!