Sức hút của bất động sản Nha Trang không chỉ đến từ nền du lịch, mà còn từ cú hích quy hoạch, khi Khánh Hòa đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Bất động sản Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung bùng nổ mạnh mẽ nhờ sự phát triển của ngành du lịch. Tuy nhiên, động lực tăng trưởng của thị trường không chỉ đến từ ngành công nghiệp không khói. Việc Khánh Hòa trở thành đô thị trung ương trong tương lai cũng tăng thêm mã lực cho sự bứt tốc của thị trường bất động sản.

Du lịch phát triển

Là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam, Nha Trang ghi nhận mức tăng trưởng liên tục về lượng khách du lịch qua các năm. Trước khi Covid-19 xuất hiện, theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong giai đoạn 2016-2020, các chỉ tiêu chính của ngành du lịch từ doanh thu, lượng khách, cơ sở lưu trú… đều tăng trung bình 15-20%/năm. Đến năm 2019, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP của tỉnh đạt khoảng 12,3%.

Thị trường bất động sản Nha Trang cất cánh trên nền tảng bền vững và đầy nội lực của ngành công nghiệp không khói. “Hòn ngọc của biển Đông” thu hút các nhà phát triển, đầu tư bất động sản; đóng vai trò tiên phong về bất động sản nghỉ dưỡng của cả nước.

Liên tiếp nhiều năm, Nha Trang là điểm sáng lớn của thị trường, nổi bật với các sản phẩm ven biển. Theo số liệu của Savills, năm 2016, Nha Trang dẫn đầu thị trường nghỉ dưỡng với tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng đến 11.794 căn. Đến năm 2019, Nha Trang tiếp tục được duy trì vị thế khi lũy kế tính đến tháng 6/2019, Khánh Hòa có nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng lớn nhất cả nước với hơn 13.000 căn được chào báo trên thị trường.

Nha Trang là thị trường thu hút giới đầu tư nhờ lợi thế về du lịch, hạ tầng đồng bộ
Nha Trang là thị trường thu hút giới đầu tư nhờ lợi thế về du lịch, hạ tầng đồng bộ

Dịch Covid-19 với các lệnh giãn cách, hạn chế tập trung đông người khiến bất động sản nghỉ dưỡng cả nước rơi vào nốt trầm. Nha Trang cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, khoảng lặng này lại tiềm ẩn sức bật mạnh mẽ khi dịch bệnh được kiểm soát với chiến dịch tiêm phủ vaccine.

Ông Sonny Sơn, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, cho biết: “Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, song từ dịp tết Nguyên Đán, nhu cầu du lịch nội địa đã tăng cao. Hơn 120.000 lượt du khách đến Nha Trang trong 5 ngày Tết báo hiệu sự hồi sinh của thị trường du lịch sau thời gian ngủ đông”.

Sự hồi phục mạnh mẽ của ngành du lịch Nha Trang kéo theo nhu cầu lưu trú lớn. Và hòn ngọc của Biển Đông vẫn giữ ngôi vương về sức hút với các nhà phát triển, nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là các sản phẩm ven biển.

Động lực tăng trưởng mới

Sức hút của bất động sản Nha Trang không chỉ đến từ nền du lịch giàu tiềm năng, mà còn đến từ cú huých quy hoạch. Mới đây, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa, đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, Nha Trang là đô thị hạt nhân, trung tâm kinh tế – du lịch, khoa học và công nghệ của vùng duyên hải Nam Trung Bộ – Tây Nguyên và cả nước.

Để thực hiện mục tiêu đó, theo định hướng điều chỉnh quy hoạch chung Nha Trang đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Khánh Hòa dành hơn 47.000 tỷ đồng để phát triển thành phố biển này, xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị phù hợp nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Từ nay đến năm 2025, chương trình phát triển đô thị TP Nha Trang tập trung phát triển các khu vực như sân bay Nha Trang cũ, nam sông Cái, tây Lê Hồng Phong, Phước Long – Vĩnh Trường – Vĩnh Nguyên, phía tây Nha Trang…

Cuộc bứt tốc của hạ tầng đô thị, cũng như sự cởi mở trong cơ chế, chính sách của thành phố biển sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư lớn. Nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, dân số trẻ và sức tiêu dùng lớn dần hình thành ngày càng rõ nét và mạnh mẽ tại Khánh Hòa. Nhu cầu bất động sản nhà ở sẽ là “sóng” đi lên của thành phố biển thời gian tới. Xứ sở hương trầm hội tụ loạt yếu tố đảm bảo cho tiềm năng sinh lời khi đầu tư bất động sản.

Trong bối cảnh đó, The Capella Garden là dự án nổi bật, “giải cơn khát” cho dự án khu đô thị tích hợp tại Nha Trang. Dự án sở hữu lợi thế trung tâm thành phố biển, pháp lý minh bạch, hứa hẹn tiềm năng sinh lời bền vững.

Hình ảnh thực tế của dự án The Capella Garden
Hình ảnh thực tế của dự án The Capella Garden

Tọa lạc ngay mặt đại lộ Võ Nguyên Giáp, hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch thành phố Nha Trang, Khu đô thị The Capella Garden sở hữu một tọa độ chiến lược để an cư và đầu tư sinh lời bền vững. Từ dự án kết nối toàn diện đến hệ thống hạ tầng tiện ích xã hội đã và đang dần hiện hữu về y tế, giáo dục, thương mại… Trong đó, điểm nhấn nổi bật là công trình Bệnh viện đa khoa thành phố và trường học quốc tế đang được đầu tư xây dựng.

Không chỉ vậy, The Capella Nha Trang còn được xem là một second-home với “tọa độ vàng” kết nối 2 điểm du lịch nổi tiếng là Đà Lạt và biển Nha Trang, đáp ứng thỏa mãn mọi nhu cầu sống tận hưởng, nghỉ dưỡng tại gia, đầu tư – khai thác kinh doanh sinh lợi tức thì.

Du khách tại dự án The Capella Garden nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Du khách tại dự án The Capella Garden nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2022

Chỉ với mức giá từ 5 tỷ đồng cùng sổ đỏ lâu dài, khách hàng đã có thể sở hữu một căn nhà phố hoặc biệt thự tại The Capella Garden với mặt ngoài hoàn thiện, cùng hạ tầng tiện ích nội ngoại khu đang dần hiện hữu. Chuyên gia đánh giá, đây là cơ hội không thể tốt hơn khi đón đầu quy hoạch bất động sản đô thị giữa trung tâm thành phố biển năng động. Xuất hiện đúng thời điểm, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, The Capella Nha Trang hứa hẹn mang đến tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!