Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, nhu cầu đầu tư vào bất động sản nhìn chung có xu hướng giảm. Tuy nhiên, ở phân khúc nhà phố thương mại lại ghi nhận lượng nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm tăng.

Sau động thái Ngân hàng Nhà nước liên tục yêu cầu kiểm soát chặt các khoản cấp tín dụng đối với các sản phẩm bất động sản dễ rơi vào tình trạng “đóng băng” do lệch pha cung – cầu. Nhiều nhà đầu tư cũng “ăn theo” sự khắt khe đó của các tổ chức tài chính để chuyển hướng tích lũy tài sản cho an toàn, phù hợp với tình hình thực tế của thị trường.

phân khúc nhà phố thương mại lại ghi nhận lượng nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm tăng.
Phân khúc nhà phố thương mại là phân khúc ghi nhận lượng nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm tăng.

Theo đó, sản phẩm ở các dự án đang triển khai để đáp ứng được nhu cầu thị trường, hiển nhiên phải có đủ điều kiện cần và đủ trong tính minh bạch, rõ ràng từ khâu xây dựng đến pháp lý.

Thị trường nhà phố đã khan hiếm nay còn bị thu hẹp hơn, kèm theo đó là tình hình lạm phát ngày càng leo thang khiến bao nhà đầu tư phải đau đầu tìm kiếm nơi trú ẩn dòng tiền. Trong đó, các dự án nhà phố thương mại ở các khu vực lân cận TP. HCM luôn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư vì giá còn “mềm” nên đây không chỉ là kênh tích lũy an toàn mà tiềm năng sinh lời cũng rất lớn.

Imperia Grand Plaza Đức Hòa – Kênh đầu tư an toàn thời bão giá

Điển hình, trong hơn 1 tháng qua, Dự án nhà phố thương mại Imperia Grand Plaza Đức Hòa do MIK Group làm chủ đầu tư đã và đang thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư, cũng như khách hàng trong khu vực. Đây là dự án vùng ven TP.HCM được đánh giá là kênh tích lũy tài sản an toàn với pháp lý hoàn chỉnh, nhiều tiềm năng nhờ sở hữu vị trí đắc địa, hiếm hoi giữa trung tâm huyện Đức Hòa (sắp lên thành phố) của tỉnh Long An.

Dự án tọa lạc tại tọa độ giao thương sầm uất - Tâm điểm kết nối đa chiều.
Dự án tọa lạc tại tọa độ giao thương sầm uất – Tâm điểm kết nối đa chiều.

Đây là dự án có quy mô hơn 11ha gồm 426 căn shophouse, sở hữu vị trí đắc địa trên tuyến đường 3/2 bề thế nhất thị trấn Hậu Nghĩa. Không chỉ xây dựng một trung tâm thương mại, giải trí quy mô và sầm uất nhất Đức Hòa, MIKGroup còn kỳ công kiến tạo một điểm đến mua sắm – trải nghiệm văn hóa, kiến trúc,… lớn nhất khu vực.

Với định hướng đó, MIKGroup mang tới 3 lối kiến trúc độc đáo cho 3 phân khu shophouse. Phố Tây nổi bật với kiến trúc tân cổ điển sang trọng; phố Trung tâm là sự kết hợp Á – Âu thanh lịch và phố Đông với lối kiến trúc Á Đông mang đậm bản sắc. Trong đó, phân khu phố Đông hiện đang được MIKGroup giới thiệu ra thị trường và tạo tiếng vang về một sản phẩm mang giá trị khai thác đầu tư và giá trị biểu tượng kiến trúc.

Hai dãy shophouse với kiến trúc Á Đông đặc trưng với chất liệu gỗ và hình mái dốc chạy dọc tuyến phố 3/2 càng tăng thêm sức hấp dẫn khi gần kề công viên Mặt trời – biểu tượng của đất nước Nhật Bản hùng vĩ và vườn Thiền mang đậm phong cách ZEN.

Theo người dân địa phương sinh sống ngay tại Đức Hòa (Long An), các khách hàng đều có chung nhận định rằng vị trí của dự án vô cùng đắc địa, nằm trên tuyến đường đẹp nhất khu vực. Tiến độ triển khai nhanh chóng, chỉ hơn 1 tháng, các phân khu đã hoành thành phần móng, cột và ghép sàn tầng 1 đã củng cố sự tin tưởng của khách hàng vào cam kết tiến độ từ phía chủ đầu tư. Sau khi hoàn thiện xây dựng với thiết kế đẹp mắt và tiện ích mới mẻ, việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi.

Đại diện MIKGroup cho biết, cả dự án a chỉ 426 căn shophouse, trong đó riêng khu Phố Đông có 96 căn với diện tích linh hoạt từ 110 – 217 m2, hứa hẹn sẽ là những sản phẩm giới hạn, làm “sôi sục” thị trường bất động sản vùng ven TP Hồ Chí Minh.

Long An là một trong 3 điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam
Chính sách vốn linh hoạt giúp nhà đầu tư dễ dàng sở hữu shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hòa

Đặc biệt, Imperia Grand Plaza Đức Hòa còn sở hữu tiềm năng tăng giá phi mã theo thời gian. Theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Đức Hòa đến năm 2030 đã được phê duyệt, Đức Hòa sẽ trở thành tiểu vùng trung tâm TP Hồ Chí Minh và là vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An.

Chỉ 3 năm nữa, tức là đến năm 2025, Đức Hòa sẽ nâng cấp trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Khi đó tâm điểm thương mại phố Đông và Imperia Grand Plaza Long An sẽ đóng góp vai trò là điểm thu hút du khách và tạo sức bật kinh tế, văn hoá cho địa phương.

Ngoài ra, hàng loạt các “ông lớn” trên thị trường bất động sản như Vingroup, Sungroup, MIKGroup…chọn phát triển dự án tại Đức Hoà cũng ấn định tiềm năng tăng trưởng bền vững và là bảo chứng cho tiềm năng tăng giá nhanh chóng của thị trường khu vực này.

Tiến độ thi công thực tế của Imperia Grand Plaza Đức Hòa
Tiến độ thi công thực tế của shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hòa

Chưa kể, cùng với Bình Dương, Đồng Nai, hiện Long An nổi lên như một mảnh đất mới đầy màu mỡ. Trong đó, Đức Hòa được ví như thủ phủ công nghiệp tại Long An nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung với sự hiện diện của các khu công nghiệp quy mô lớn nhất nhì khu vực đã đi vào hoạt động. Nơi đây thu hút số lượng lớn chuyên gia, người lao động tập trung sinh sống và làm việc tạo ra sức cầu cao về cả nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí…

Shophouse phố Đông cho khả năng sinh lời lớn từ hoạt động cho thuê mặt bằng, tự kinh doanh hoặc chuyển nhượng sôi động
Shophouse phố Đông cho khả năng sinh lời lớn từ hoạt động cho thuê mặt bằng, tự kinh doanh hoặc chuyển nhượng sôi động

Đặc biệt, trong tương lai, khi chính sách giãn dân từ TP Hồ Chí Minh về Long An trở nên phổ biến và hệ thống tiện ích, thương mại, hạ tầng giao thông phát triển hơn, lúc đó giá chuyển nhượng tại các dự án sẽ còn tăng trưởng mạnh nhất là các sản phẩm đa tiện ích như shophouse nhà phố.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!