Trong cơ cấu vốn của doanh nghiệp bất động sản, vốn huy động luôn chiếm tỷ trọng lớn. Vì vậy, rất ít doanh nghiệp mạo hiểm chọn hình thức bán nhà sau khi cất nóc bởi những rủi ro khó lường từ việc huy động vốn.

Hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Từ năm 2006 đến nay, sau khi được Luật Kinh doanh bất động sản thông qua, hình thức kinh doanh nhà hình thành trong tương lai đã trở nên phổ biến tại thị trường trong nước. Hình thức này vừa giúp các chủ đầu tư thuận tiện huy động vốn, vừa giúp người mua nhà giảm bớt áp lực tài chính.

blank

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một số doanh nghiệp chỉ lo huy động vốn trước khi triển khai dự án. Vì vậy, có nhiều dự án chưa được duyệt thủ tục giấy tờ mà vốn đã về. Sau đó thi công thì phát sinh rủi ro về mặt pháp lý, dẫn đến việc chậm tiến độ, chậm bàn giao khiến lãi suất huy động thâm hụt cả vào tiền vốn.

Nếu như trước đây, cơ cấu 30% vốn tự có, 70% vốn huy động được coi là tỷ lệ vàng thì hiện nay sự phân chia này chỉ mang tính tương đối. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ về tiềm lực tài chính, năng lực thực thi và thủ tục pháp lý trước khi thi công các công trình.

The Summit 216 - An tâm ngay trong quá trình chọn lựa sự "an cư"

Nhằm ngăn ngừa những rủi ro mà người mua có thể gặp phải khi mua nhà hình thành trong tương lai, Veracity - chủ đầu tư của dự án The Summit 216 216 Trần Duy Hưng chọn phương thức bán nhà sau khi đã cất nóc. Đây có thể được coi là hiện tượng hiếm trong giới doanh nghiệp bất động sản.

blank

Không phải mua nhà thông qua mô hình, phối cảnh hay lát cắt mặt bằng như trước, lựa chọn The Summit 216, khách hàng có thể "tận mục sở thị" căn hộ vật lý trước khi quyết định đặt mua. Hơn thế nữa, chủ đầu tư còn tạo điều kiện cho khách hàng chiêm ngưỡng căn hộ khi đã hình thành thô để khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về thiết kế, bố cục và nguyên vật liệu.

Với diện tích linh hoạt từ 86m2 - 145m2 đáp ứng nhu cầu đa dạng về không gian, mỗi căn hộ The Summit 216 được tô điểm bằng kiến trúc tân cổ điển với sự phân chia bố cục theo tỷ lệ vàng.

Hệ thống nội thất cao cấp cùng hệ mặt dựng sử dụng kính Low – E chạm sàn không chỉ mở rộng tối đa tầm view mà còn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi xảy ra các biến động về nhiệt độ hoặc địa chất.

Không những vậy, The Summit 216 còn thuộc phân khúc hạng sang, thiết kế hiện đại mang đến một phong cách sống chung cư mới, dẫn đầu xu hướng của thị trường bất động sản được dự báo trong 2020 với concept Smart-Living mới mẻ, độc đáo.

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _