Sự việc bé trai 7 tuổi bị bắt cóc khi đang chơi gần nhà đã chỉ ra một vấn đề khá nghiêm trọng liên quan đến an ninh trong các khu dân cư. Sự việc này cũng đặt ra câu hỏi liệu có phải chúng ta đang thiếu những khu đô thị đồng bộ hiện đại, riêng tư và an ninh khép kín.

Lợi ích của khu đô thị khép kín

khu đô thị khép kín là mô hình đô thị hiện đại, được quy hoạch đồng bộ, thông minh với hệ thống tiện ích đa dạng, an ninh đa lớp, đáp ứng toàn diện nhu cầu sống, học tập, chăm sóc sức khỏe đến vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, kết nối cộng đồng của các cư dân. Mô hình này đã rất quen thuộc và trở thành xu hướng phát triển của các nước tiên tiến trên thế giới

Tại Việt Nam, mô hình các khu đô thị khép kín, bán khép kín mặc dù đã nở rộ tại nhiều tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…nhưng hiện vẫn chưa thực sự phát huy hết ưu thế. Đặc biệt đối với các địa phương như Nha Trang – Khánh Hòa thì nó còn khá hạn chế và không có nhiều đơn vị phát triển bất động sản chú trọng.

Theo vị đại diện chủ đầu tư dự án The Capella Garden – một trong những khu đô thị khép kín đầu tiên tại trung tâm thành phố Nha Trang chia sẻ: Để đưa mô hình này vào triển khai một cách hiệu quả và thực chất thì bên cạnh việc có quỹ đất lớn, quy hoạch bài bản theo từng phân khu, từng loại hình sản phẩm phù hợp nhu cầu thì việc quản lý vận hành cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng, có tính quyết định đến giá trị bền vững và tiềm năng vượt trội của khu đô thị.

Không gian xanh mát tại The Capella Garden
Không gian xanh mát tại The Capella Garden

Điển hình như tại The Capella Garden, ngay khi bàn giao nhà cho cư dân về ở, ngoài việc đảm bảo không gian sống tiện nghi, thoải mái và chú trọng các khoảng xanh, cùng nhiều tiện ích dịch vụ cần thiết thì yếu tố an ninh an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Chủ đầu tư, cùng đơn vị quản lý vận hành dự án PMC đã rất quan tâm đến yếu tố an ninh đa lớp, trang bị đầy đủ từ hệ thống camera giám sát, báo động, cảnh báo an toàn đến các chốt gác bảo vệ, an ninh tuần tra…giúp kiểm soát và giám sát từ vòng ngoài đến các vòng trong. Điều này khiến cho cư dân cảm thấy an toàn, đồng thời ngăn chặn các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra như trộm cắp, mất mát tài sản hay phòng ngừa tội phạm.

Sự việc bé trai bị bắt cóc ngay trong khu nhà mình đang ở cũng chính là lời nhắc nhở về tính cấp thiết của những khu đô thị đồng bộ, khép kín, mà tại đó, cư dân không chỉ được sống trong một cộng đồng văn minh, tiên tiến, đầy đủ tiện nghi và luôn được bảo vệ toàn diện.

Cha mẹ hiện đại chọn mua BĐS khu đô thị làm “của để dành” an toàn cho con

Trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên, thay vì chỉ quan tâm đến các yếu tố căn bản của BĐS như vị trí, thiết kế quy hoạch… thì giá trị của một khu đô thị “đáng sống” còn nằm ở các yếu tố tổng hòa, trong đó nhu cầu về sự riêng tư, an toàn và all – in – one phải được ưu tiên hàng đầu.

Khu đô thị đa chức năng, khép kín là xu thế an cư và đầu tư
Khu đô thị đa chức năng, khép kín là xu thế an cư và đầu tư

Thực tế cũng cho thấy, người mua hiện không còn mặn mà với những sản phẩm nhà đất đơn lẻ, các dự án phân lô bán nền thiếu sự đồng bộ…mà đã chuyển sang các sản phẩm nằm trong khu đô thị quy mô khép kín, có hệ thống tiện ích dịch vụ đa dạng, chủ đầu tư uy tín và pháp lý minh bạch. Đặc biệt gần đây, nhiều gia đình còn có xu hướng mua làm “của để dành” cho con cháu như một cách tích sản an toàn mà vẫn sinh lời tốt theo thời gian.

Là người kinh doanh tự do, anh Sơn vừa quyết định xuống tiền mua một căn nhà phố trị giá hơn 5 tỷ tại dự án KVG Mozzadiso – thành phố Nha Trang, anh cho biết muốn chớp thời cơ khi dự án đang ra hàng ở giai đoạn đầu nên có mức giá khá tốt, anh định đầu tư lâu dài, chờ khi các con trưởng thành thì có thể chuyển về đó ở hoặc bán làm vốn cho con.

Hệ thống tiện ích nội khu luôn được chú trọng trong các khu đô thị
Hệ thống tiện ích nội khu luôn được chú trọng trong các khu đô thị

Được biết, KVG Mozzadiso là khu đô thị compound khép kín tích hợp nghỉ dưỡng đầu tiên tại trung tâm Nha Trang. Dự án được quy hoạch đồng bộ với tiện ích đặc quyền tiêu chuẩn resort. Đặc biệt lại chỉ nằm cách biển khoảng 3km và trong vùng quy hoạch trung tâm hành chính kinh tế mới của Nha Trang. Hiện, hạ tầng nội khu và cảnh quan cây xanh tại đây đã được triển khai. Ngay kế bên là khu đô thị kiểu mẫu The Capella Garden (giai đoạn 1) đã phủ kín dân cư, cùng các tiện ích bể bơi, nhà hàng, coffee, Bệnh viện đa khoa Yersin Nha Trang quy mô 200 giường ngay cạnh cũng đã khánh thành đi vào hoạt động.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng: Những khu đô thị được quy hoạch theo mô hình khép kín, nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện kết nối giao thông và đầy đủ cơ sở hạ tầng giống như KVG Mozzadiso Nha Trang sẽ là ưu tiên hàng đầu để an cư và đầu tư, nhất là những bậc cha mẹ muốn sở hữu một sản phẩm bất động sản giá trị thực, tiềm năng sinh lời tốt và an toàn để “tích sản” cho con cháu.

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư để phát huy và tối đa hóa lợi nhuận.

_ Nguyễn Xuân Lộc _

Success message!
Warning message!
Error message!