Giá đất tại nhiều tuyến đường chính thuộc quận Thanh Xuân hiện dao động trong khoảng từ 136 – 325 triệu đồng/m2, tăng mạnh trong vòng một năm qua.

Giá căn hộ tại các dự án trên những con đường chính thuộc quận Thanh Xuân hiện trong khoảng 26 - 33 triệu đồng/m2.
Giá căn hộ tại các dự án trên những con đường chính thuộc quận Thanh Xuân hiện trong khoảng 26 – 33 triệu đồng/m2.

Hàng loạt tuyến đường quận Thanh Xuân mở rộng

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định mở rộng đường Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi) dài khoảng 0,5 km. Theo đó, mặt cắt ngang đường sẽ rộng 20m, gồm lòng đường xe chạy rộng 11m, hè hai bên rộng 2×4,5m.

Tại khu vực trung tâm quận Thanh Xuân, bên cạnh việc mở rộng đường Vũ Trọng Phụng thì thông tin mở đường Nguyễn Tuân – đoạn từ điểm giao với Ngụy Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi (dài 720m) cũng được phát đi từ cách đây 1-2 năm. Đoạn này vốn nằm trong kế hoạch đầu tư từ năm 2016 – 2018 với tổng mức đầu tư khoảng hơn 300 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến đường Nguyễn Tuân khoảng 1,1 km. Tuy nhiên hiện mới chỉ có đoạn từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Nguỵ Như Kon Tum (khoảng 150m) là đã được đầu tư mở rộng, còn đoạn từ nút giao Ngụy Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi đang tạm dừng và chờ đợi quyết định.

Hàng loạt tuyến đường quận Thanh Xuân mở rộng
Hàng loạt tuyến đường quận Thanh Xuân mở rộng

Cùng với hai con đường trên, đường Nguyễn Huy Tưởng cũng được quận Thanh Xuân đề xuất nâng cấp từ năm 2015. Dự án mở rộng tuyến đường này dự kiến sẽ được đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.

Giá chung cư Thanh Xuân “thăng hạng”

Theo khảo sát của Công ty TNHH MTV Gachvang.com, xu hướng giá bất động sản (BĐS) trên các tuyến đường thuộc quận Thanh Xuân và giá căn hộ chung cư thuộc các tuyến đường này phần lớn đều tăng trong một năm qua. Mức tăng của BĐS cao hơn nhiều so với mức tăng của các căn hộ chung cư.

Xu hướng giá BĐS một số con đường thuộc quận Thanh Xuân tháng 8/2017 so với cùng kỳ năm trước.
Xu hướng giá BĐS một số con đường thuộc quận Thanh Xuân tháng 8/2017 so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, tại thời điểm tháng 8/2017 so với cùng kỳ năm trước, giá BĐS của đường Vũ Trọng Phụng tăng mạnh nhất (181%), giá đất mặt đường tăng từ 156 triệu đồng/m2 lên 325 triệu đồng/m2, đây cũng là con đường có mức giá BĐS cao nhất trong quận. Giá ở đoạn đường Nguyễn Tuân thuộc phường Nhân Chính có mức tăng 20%, từ 175 triệu đồng/m2 lên 210 triệu đồng/m2, đoạn đường Nguyễn Tuân còn lại thuộc phường Thanh Xuân Trung giữ nguyên ở mức 196 triệu đồng/m2.

Các con đường khác là đường Ngụy Như Kon Tum, đường Lê Văn Thiêm, đường Lê Văn Lương cũng đều có giá BĐS tăng. Trong thời gian này, đường Nguyễn Huy Tưởng là con đường duy nhất có giá BĐS giảm từ 155 triệu đồng/m2 xuống còn 136 triệu đồng/m2, giảm 12%, đây cũng là đường đang có giá BĐS thấp nhất.

Giá căn hộ chung cư của các dự án trên những con đường thuộc quận Thanh Xuân dao động trong khoảng từ 26 - 33 triệu đồng/m2.
Giá căn hộ chung cư của các dự án trên những con đường thuộc quận Thanh Xuân dao động trong khoảng từ 26 – 33 triệu đồng/m2.

Thời điểm tháng 8 so với tháng 1 năm nay, giá BĐS cơ bản cũng diễn biến tương tự, tuy nhiên có trường hợp đường Nguyễn Tuân đoạn thuộc phường Nhân Chính có mức tăng nhẹ hơn, chỉ tăng 7% (thay vì tăng 20% như so với tháng 8 năm trước); và đường Nguyễn Huy Tưởng có giá giữ nguyên (thay vì giảm 12% như so với tháng 8 năm trước).

Giá căn hộ trên các tuyến đường này có diễn biến ổn định hơn. Thời điểm tháng 8, giá căn hộ trên đường Ngụy Như Kon Tum thấp nhất với mức khoảng 26 triệu đồng/m2, còn đường Nguyễn Huy Tưởng có mức giá cao nhất 33 triệu đồng/m2. Các con đường có giá chung cư tăng hoặc giảm nhẹ, dao động trong khoảng từ 0,1% – 4%.

Ngoài ra, hệ thống sàn giao dịch BĐS trên địa bàn Hà Nội cho thấy, giá nhà đất thuộc khu vực quận Thanh Xuân luôn thuộc nhóm đắt đỏ trong những năm gần đây, hầu hết các dự án nhà ở cao cấp khu vực này vẫn liên tục tăng giá.

Còn Báo cáo chỉ số giá nhà Hà Nội của Savills thì thông tin, giá BĐS khu vực Thanh Xuân trong 2 năm vừa qua luôn ở mức cao và có xu hướng tăng khá so với các khu vực khác. Tỷ lệ hấp thụ tăng trung bình khoảng 20% theo quý và 10% theo năm, trong đó thanh khoản phân khúc căn hộ có giá từ 2 – 5 tỷ đồng trong khu vực này chiếm đến khoảng 50% tổng giao dịch. Đây cũng là khu vực sẽ có nguồn cung mới tăng mạnh trong năm 2017 và 2018.

Thời điểm vàng sở hữu căn hộ đẳng cấp & an toàn nhất quận Thanh Xuân

Duy nhất tại sự kiện “Lễ ra mắt căn hộ mẫu phong cách Nhật The Legacy”, chung cư The Legacy sẽ mang tới chính sách giá chưa từng có khi lựa chọn hình thức bàn giao căn hộ cùng nhiều phần quà hấp dẫn. Đây được đánh giá là cơ hội vàng để sở hữu căn hộ hạng sang hiếm có trên thị trường, sở hữu vị trí đắc địa khu vực Trung Hòa Nhân Chính, cùng tổ hợp văn phòng cao cấp và trung tâm thương mại ngay kề bên.

LỄ RA MẮT CĂN HỘ MẪU PHONG CÁCH NHẬT THE LEGACY

Thời gian: 8h30 – 12h00, ngày 22.06.2019

Địa điểm: The Legacy, 106 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Đây sẽ là sự kiện đánh dấu bước đột phá của thị trường căn hộ hạng A với chất lượng vượt trội mà mức giá cạnh tranh so với đối thủ cùng phân khúc. Khu căn hộ cao cấp kết hợp trung tâm thương mại và Văn phòng hạng A tại trung tâm của khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ tạo nên một cơn sốt mới trên thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian tới và thay đổi diện mạo chất lượng sống tại căn hộ chung cư của khu vực.

blank

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _