Ông Morizono Yutaka – Giám đốc kỹ thuật Công ty Yamoto Việt Nam : ‘ Ở Nhật Bản, từ 50 năm trước, Chính phủ đã quy định phải có thang này được sử dụng tại các chung cư tại Luật Phòng cháy chữa cháy. Do vậy, ở Nhật, toàn bộ các chung cư đều sử dụng thang này. Thế nhưng ở Việt Nam, chưa có dự án nào sử dụng hệ thống thang máy này, dự án The Legacy là dự án đầu tiên. Chúng tôi hy vọng thời gian tới, Việt Nam sẽ luật hóa việc bắt buộc triển khai hệ thống thang cơ này để đảm bảo tính mạng cho người dân sinh sống tại chung cư.’
 

Hệ thống thoát hiểm khi xảy ra sự cố là thứ mà mỗi tòa nhà không thể thiếu và đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của người dân sống tại chung cư cao tầng hiện nay.

Sự chuyến biến của người mua nhà khiến các chủ đầu tư thay đổi. Tại dự án chung cư cao cấp The Legacy ở Hà Nội, ngoài các ưu điểm như hệ thống nước sạch tại vòi, 4 giếng trời đảm bảo thông thoáng, hệ hống thoát hiểm được chủ đầu tư bố trí bằng các thang cơ được thiết kế, lắp đặt bởi chuyên gia Nhật Bản. Theo đó, ở ban công mỗi căn hộ đều tiếp cận cầu thang này. Khi có có cháy nổ, hệ thống thang cơ của Nhật Bản này sẽ kích hoạt giúp người dân thoát khỏi hỏa hoạn an toàn.

Vụ cháy ở chung cư Carina – Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hơn 1 năm nay, thế nhưng mối lo về cháy nổ ở các khu chung cư thì chưa bao giờ hết nóng với người dân sinh sống ở các khu đô thị. Thay vì lo lắng, giờ đây nhiều người dân khi tìm mua chung cư đã để ý tới hệ thống thoát hiểm thông minh đảm bảo an toàn cho mỗi cư dân sống trong tòa nhà khi sự cố xảy ra.

Nguồn báo: Báo Mới

Sở hữu ngay căn hộ đảm báo chất lượng an toàn nhất Hà Nội, liên hệ Hotline 0966.186.106

 

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

MSH Group - Đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu


Trở thành đơn vị đầu tư, kinh doanh, môi giới và phát triển bất động sản hiệu quả hàng đầu Việt Nam, với phân khúc tập trung vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường ven đô và thị trường tỉnh

_ Nguyễn Xuân Lộc _